Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:16 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2013 13:20 PM (GMT+7)

Hai tiểu đoàn S-300 Việt Nam huấn luyện chiến đấu

Tiểu đoàn 64 và Tiểu đoàn 93 trang bị hệ thống tên lửa S-300 vừa có cuộc huấn luyện vòng tổng hợp đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu.

   
Quân chủng Phòng không - Không quân vừa tổ chức huấn luyện vòng tổng hợp đối với khí tài tên lửa S-300 tại Đoàn 64 (Sư đoàn 361, Hà Nội) và Đoàn 93 (Sư đoàn 367, TP.HCM), nhằm đánh giá khả năng cơ động sẵn sàng chiến đấu của khí tài và trình độ tổ chức, luyện tập của người chỉ huy và kíp chiến đấu.
Xe chở đạn S-300 thực hành cơ động.

Nhiều tình huống đã được đặt ra từ đơn giản đến phức tạp, đòi hỏi người chỉ huy các cấp và kíp chiến đấu phải nhanh nhạy trong việc xử lý tình huống. Các trắc thủ và sĩ quan điều khiển đã thể hiện được khả năng hiệp đồng, bản lĩnh huấn luyện và trình độ thao tác đối với khí tài.

Ngoài ra, quá trình huấn luyện đòi hỏi công tác lãnh đạo, chỉ huy phải luôn luôn chủ động lập kế hoạch, triển khai các phương án tác chiến bám sát theo diễn biến của tình hình thực tế trong quá trình huấn luyện chiến đấu.

Kíp chiến đấu đài điều khiển S-300 thực hành huấn luyện.

Thông qua quá trình huấn luyện vòng tổng hợp, nhiều bài học kinh nghiệm được các đơn vị rút ra, nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời hạn chế những tồn tại trong quá trình tổ chức, triển khai huấn luyện.

Đầu những năm 2000, Việt Nam đã ký hợp đồng với Nga mua 2 hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-300PMU-1 để trang bị cho 2 tiểu đoàn tên lửa (ở Hà Nội và TP.HCM).
Theo báo Quân đội Nhân dân/Kiến Thức (Theo báo Quân đội Nhân dân/Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...
Ngày nay smartphone có thể và đã được sử dụng để tạo ra video,...
Bạn có thể làm điều này thông qua iTunes, đồng bộ hóa iCloud và...