Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 11:54 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 08:31 AM (GMT+7)

Hàn Quốc điều tàu chiến, máy bay trinh sát cuộc tập trận Trung-Nga

Tờ Nhật báo Trung ương của Hàn Quốc ngày 21.5 cho biết, phạm vi của cuộc tập trận hải quân giữa Nga và Trung Quốc nằm trong Khu vực nhận dạng phòng không của Hàn Quốc. Đó là lý do nước này theo dõi sát diễn biến của cuộc tập trận này...

   

Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho biết, địa điểm tập trận cách bãi đá ngầm Socotra khoảng 47 hải lý, cách đảo Điếu Ngư khoảng 370 hải lý, chồng lấn vào khu vực nhận dạng phòng không của Hàn Quốc.

 han quoc dieu tau chien, may bay trinh sat cuoc tap tran trung-nga hinh anh 1
Hàn Quốc điều máy bay và tàu chiến do thám cuộc tập trận của Trung Quốc và Nga

Theo nguồn tin từ Bộ quốc phòng Hàn Quốc, nước này đã điều các máy bay trinh sát không quân và tàu chiến để thăm dò, trinh sát khu vực tập trận của Nga và Trung Quốc, căn cứ radar tại khu vực Jeju cũng tiến hành việc giám sát động thái mới của cuộc tập trận.

Tàu khu trục KDX-II (trọng tải 4500 tấn) được điều tới khu vực bãi đá ngầm Socotra và máy bay chiến đấu hiện đại F-15K đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại sân bay Gwangju. Hiện tại Hàn Quốc có 6 chiếc tàu khu trục KDX-II.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại nước này để gửi công hàm phản đối cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc.

Tờ Nhật báo Đông Á của Hàn Quốc đưa ra nhận định, khu vực tập trận chung của Trung–Nga thuộc khu vực đường biển huyết mạch của Hàn Quốc. Việc hai quốc gia trên đưa một số lượng lớn vũ khí vào khu vực gần Hàn Quốc tập trận có thể đe dọa an ninh của nước này. Chính vì thế, Hàn Quốc cần điều đồng tàu chiến và máy bay để “đối phương” cảm nhận được ý chí quyết tâm bảo vệ lãnh thổ của Hàn Quốc.

Ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản cũng phái máy bay và tàu chiến tiến hành theo dõi các hoạt động của tàu chiến tham gia tập trận Nga-Trung.

Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc iPhone XS Max có thể đã chiếm được mọi ánh nhìn tại buổi ra...
Samsung Pay vừa có thêm một chức năng độc đáo khác là Samsung Pay...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...