Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:20 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 19:56 PM (GMT+7)

Hàn Quốc thử thành công "khắc tinh" của pháo Triều Tiên

Một nguồn tin từ lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cho biết nước này vừa bắn thử nghiệm thành công tên lửa Spike của Israel, vốn có khả năng tấn công các mục tiêu pháo bờ biển của Triều Tiên trên các đảo ở vùng biển Hoàng Hải.

   
Đây là lần bắn thử nghiệm đầu tiên của loại tên lửa này kể từ khi nó được triển khai trên các đảo ở khu vực Tây Bắc vào tháng 5.

 han quoc thu thanh cong "khac tinh" cua phao trieu tien hinh anh 1
Tên lửa Spike của Hàn Quốc bắn thử nghiệm.

Tên lửa Spike có tầm bắn tối đa 20 km, khối lượng 70 kg được triển khai đến đảo Yeonpyeong và Baengnyeong nhằm đối phó với các mối đe dọa từ phía Triều Tiên. Chúng được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu dưới mặt đất hoặc các mục tiêu đang di chuyển của Triều Tiên.

Việc triển khai các tên lửa này là nỗ lực của phía Seoul nhằm tăng cường sức mạnh ở các vùng biên giới sau sự kiện phía Triều Tiên nã pháo vào đảo Yeonpyeong.

"Tên lửa đã đánh trúng mục tiêu trên biển nằm cách đảo Baengnyeong 20km về phía Tây Nam." Nguồn tin từ lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cho biết.

Tên lửa Spike được lên kế hoạch triển khai vào năm 2012, nhưng do gặp vấn đề trong quá trình thử nghiệm nên thời gian đưa vào trang bị chậm mất nửa năm.

 han quoc thu thanh cong "khac tinh" cua phao trieu tien hinh anh 2
Tên lửa Spike của Hàn Quốc trong một buổi duyệt binh.

Trước đó, vào đầu năm nay, phía Triều Tiên đã triển khai pháo bờ biển cỡ nòng 76,2mm với tầm bắn tối đa 12km ở Tây Bắc bờ biển đảo Yeonpyeong và Baengnyeong, đồng thời cũng triển khai các khẩu đội pháo phản lực cỡ nòng 122mm có tầm bắn tối đa 20km ở khu vực này.
Theo Linh Trân (Linh Trân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...
Mỗi máy ảnh đều có số sê-ri riêng để nhận dạng để chứng minh nó...
Mất điện thoại có nghĩa bạn có thể mất hàng triệu đồng, nhưng không...