Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:00 PM (GMT+7)

Hãng Mahindra nhăm nhe mua lại Pininfarina SpA

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 11/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Bloomberg News dẫn nguồn tin thân cận cho biết, nhà sản xuất SUV lớn nhất của Ấn Độ Mahindra đang đàm phán để mua lại công ty thiết kế xe hơi Pininfarina SpA.

   

Theo Bloomberg News ngày 25 tháng 3 dẫn nguồn tin thân cận cho biết, nhà sản xuất SUV lớn nhất của Ấn Độ Mahindra đang đàm phán để mua lại công ty thiết kế xe hơi nổi tiếng của Italy Pininfarina (Pininfarina SpA).

Pininfarina được thành lập vào năm 1930 và đặt trụ sở ở Turin, Italy. Từ những năm 1950, công ty này đã thiết kế những mẫu xe cổ điển nổi tiếng như Faraday 250GT, Alfa Romeo Giulietta Spider và Ferrari Testarossa. Nhưng thời gian gần đây vì các khoản nợ lớn, hợp đồng sản xuất yếu kém của thị trường ô tô, công ty đã có 11 năm làm ăn thua lỗ liên tiếp.

 hang mahindra nham nhe mua lai pininfarina spa hinh anh 1

Xe Alfa Romeo Giulietta Spider của hãng Pininfarina SpA

 

Hiện tại, Mahindra đang hợp tác phát triển mẫu xe SUV mới với công ty Pininfarina. Tuy nhiên, đại diện của Pininfarina cho biết, Mahindra là khách hàng của công ty, hai công ty hợp tác hài hòa, và từ chối bình luận về các cuộc đàm phán mua lại.

Pininfarina cho biết, hai bên đang hợp tác để giúp Mahindra đưa ra được những thương hiệu với thiết kế khác biệt. Pininfarina đã từng thiết kế những chiếc Rolls-Royce Camargue, Cadillac Allante và Maserati Quattroporte.

Số liệu của Bloomberg cho thấy, tính tới ngày 31 tháng 3 năm 2014, Công ty Mahindra có số lượng tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn lên tới 1,3 tỷ USD . Công ty này cũng đã mua lại công ty Ô tô Ssangyong vàonăm 2011.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...