Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 02:36 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/05/2016 12:00 PM (GMT+7)

Hé lộ sự thật về các nhà độc tài khét tiếng trong lịch sử

Một số nhà độc tài khét tiếng dưới đây được lịch sử ghi dấu với những tội ác ghê rợn nhưng từng làm một số điều khó tin.

   

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 1

Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết được rằng, nhà độc tài khét tiếng thế giới Ayatollah Khomeini từng có thời gian làm giáo viên, giảng viên, chủ yếu về triết học và chủ nghĩa thần bí Hồi giáo. Nhà độc tài Iran này viết ít nhất 25 cuốn sách và luận án, thậm chí là tác giả của một số bài thơ.

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 2

Nhà độc tài khét tiếng Saddam Hussein của Iraq đã sử dụng ca khúc "I Will Always Love You" đưa tên tuổi của Whitney Houston ngày càng nổi tiếng làm ca khúc chủ đề trong cuộc tái tranh cử năm 2002.

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 3

Trước khi thực hiện cuộc đảo chính vào năm 1971 để giành chính quyền Uganda, nhà lãnh đạo độc tài Idi Amin từng là nhà vô địch quyền anh hạng nặng. Ông từng là quán quân môn quyền anh giải quốc gia trong hơn 8 năm. Không những vậy, ông còn là một cầu thủ bóng bầu dục.

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 4

Năm 24 tuổi, kẻ độc tài Pol Pot khét tiếng ở Campuchia từng giành được học bổng về nghiên cứu vô tuyến điện ở Paris, Pháp. Khi còn trẻ, Pol Pot rất thích khiêu vũ.

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 5

Nhà độc tài Tây Ban Nha Fransisco Franco đã thẳng tay đàn áp, xử tử bất cứ phe phái nào ở Catalan có ý đồ đòi ly khai khỏi quốc gia này.

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 6

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, người đứng đầu nhà nước Rumani Nicolae Ceausescu ban lệnh cấm không được chơi trò xếp chữ Scarbble vì cho rằng trò chơi đó "quá trí tuệ" và "là một sự phá hoại tàn ác".

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 7

Trong thời gian cầm quyền, nhà độc tài Enver Hoxha của Albania đã cho xây dựng gần 1 triệu boongke. Ngày nay, nhiều boongke trong số đó được người vô gia cư sử dụng.

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 8

Sau khi bị hành quyết, nhà độc tài Italy Mussolini và một số kẻ khác bị treo ngược thi thể lên để công chúng chửi rủa, thậm chí là ném đá.

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 9

Trong Chiến tranh thế giới 2, trùm phát xít Hitler trực tiếp đề nghị Francisco Franco - lãnh đạo độc tài phía Tây Ban Nha tham gia chiến dịch đánh chiếm Gibraltar. Tuy nhiên, Franco ngay lập tức từ chối vì cho rằng, việc đưa quân Đức vào lãnh thổ của họ đồng nghĩa với việc Tây Ban Nha ở cùng phe với Đức.

 he lo su that ve cac nha doc tai khet tieng trong lich su hinh anh 10

Nhà độc tài Mussolini đã treo thưởng 2.000 USD cho bất cứ cặp vợ chồng nào đặt tên con cái của họ theo tên ông.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...
Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...
Báo cáo nói rằng chip 7 nm sẽ được sử dụng cho bộ ba iPhone mới...