Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 12:59 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 07:20 AM (GMT+7)

Hé lộ vũ khí chống ngầm mạnh nhất của quân đội Mỹ

Gần đây, một loại tên lửa săn ngầm với tên gọi là Sea Scout (trinh sát viên biển cả) được trang bị trên máy bay chống ngầm P-8 của Mỹ đã được trình làng...

   

Ngoại hình của loại tên lửa Sea Scout gần giồng với ngư lôi, nó có độ sâu lặn tối đa là 200 mét , tốc độ 28 hm, tuổi thọ pin lên đến 8 giờ bay. Sea Scout có thể lặn theo chiều thẳng đứng như những máy bay cất hạ cánh theo chiều thẳng đứng.

 he lo vu khi chong ngam manh nhat cua quan doi my hinh anh 1
Hình ảnh đồ họa được cho là máy bay P-8 phóng tên lửa Sea Scout

Tên lửa Sea Scout được đặt trong một hộp thả chống sốc đặc biệt, chiếc hộp sẽ tự động mở ra khi tên lửa Sea Scout rơi xuống biển. Một khi đã định hướng được vị trí của mục tiêu (tàu ngầm), Sea Scout sẽ tự động chuyển các dữ liệu tình báo về máy bay chống ngầm P-8, sau đó máy bay P-8 sẽ định vị và phát động tấn công. Giám đốc dự án cao cấp thuộc Công ty Kuri, ông Carlsson cho biết, “ các tên lửa Sea Scout và máy bay chống ngầm P-8 sẽ trở thành bộ đôi hoàn hảo trong tác chiến chống ngầm trong tương lai”.

Nguồn tin cho biết, hàng loạt các máy bay chống ngầm P-8 sẽ được trang bị đầy đủ tên lửa Sea Scout, nó sẽ dần trở thành vũ khí chống ngầm mạnh nhất của quân đội Mỹ. Hiện tại, có 9 chiếc máy bay P-8 trong lô hàng đầu tiên đã được triển khai hoạt động trong biên chế của quân đội Mỹ. Theo kế hoạch, các máy bay săn ngầm P- 8 sẽ thay thế hàng loạt máy bay chống ngầm P-3C Orion. Hải quân Hoa Kỳ đang hoàn tất các chuẩn bị có liên quan để triển khai hàng loạt máy bayP-8 vào cuối năm nay. Rất có thể, những máy bay này cũng sẽ được triển khai đến Philippines.

Trong hoạt động tác chiến chống ngầm, máy bay P-8 sẽ phóng phao sonar hoặc các tên lửa Sea Scout trong vùng bị nghi ngờ có hoạt động của tàu ngầm. Ngay khi phát hiện ra tiếng động của tàu ngầm, các trinh sát viên sẽ định vị vị trí và chủng loại của tàu ngầm. Sau khi định vị thành công, máy bay P-8 sẽ bay tới gần vị trí đó thả ngư lôi chống ngầm hoặc tên lửa Sea Scout, tiêu diệt gọn mục tiêu.

Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bản cập nhật đã thổi hồn cuộc sống mới vào chiếc iPhone 6s mà Apple...