Thứ Tư, ngày 19/12/2018 04:23 AM (GMT+7)

Học sinh ưu tú VN giao lưu với giáo sư Nobel Vật Lý

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 19/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi Giao lưu học sinh ưu tú Việt Nam và Bình Định với GS George Fitzgerald Smoot - đoạt Nobel vật lý năm 2006, nhiều học sinh Việt Nam đã sử dụng thành thạo tiếng Anh để trò chuyện cùng giáo sư.

   

Sáng ngày 18.8, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Hội Gặp gỡ Việt Nam và Tỉnh đoàn Bình Định, tổ chức Buổi Giao lưu học sinh ưu tú Việt Nam và Bình Định với GS George Fitzgerald Smoot- đoạt Nobel vật lý năm 2006, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Có mặt từ rất sớm, hầu hết 30 học sinh ưu tú từng đạt giải các kỳ thi Olimpic vật lý quốc tế, khu vực, học sinh giỏi đều rất phấn khởi trong buổi giao lưu. Khuôn mặt rạng rỡ, nhiều học sinh đã mạnh dạn sử dụng vốn tiếng Anh của mình để trò chuyện với GS George Fitzgerald Smoot về những vấn đề về vật lý, vũ trụ.

 hoc sinh uu tu vn giao luu voi giao su nobel vat ly hinh anh 1

Buổi Giao lưu học sinh ưu tú Việt Nam và Bình Định với GS George Fitzgerald Smoot trong ngày 18.8.

Trong không gian khá ấm cúng, gần gũi , nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng đã nói lên được ước mơ, mong muốn trở thành những nhà khoa học trong tương lai.

Vốn đam mê và rất giỏi về môn Vật lý, em Đinh Thị Hương Thảo (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) vừa giành HCV Kỳ thi Olimpic Vật Lý quốc tế, HCB Vật Lý Châu Á. Từ lâu, Thảo mong muốn theo đuổi ước mơ thành nhà nghiên cứu khoa học, tại buổi giao lưu Thảo đã đề nghị giáo sư chia sẻ những kinh nghiệm để thực hiện giấc mơ đó.

GS George Fitzgerald Smoot cho rằng, trong điều kiện hiện tại các bạn trẻ có nhiều cơ hội kiếm những suất học bổng sang các nước học tập. Ông nhận thấy Việt Nam cũng đang có những bước tiến về nhiều mặt nên việc rèn luyện và làm việc của các em trong tương lai sẽ được đáp ứng. Ngoài ra, giáo sư khuyến khích bạn trẻ sau khi được ra nước ngoài học tập nên về nước để làm việc và cống hiến, tạo thêm sức mạnh cho đất nước mình.

Tại buổi giao lưu, GS George Fitzgerald Smoot rất thích thú với hầu hết các câu hỏi mà các bạn học sinh đặt ra, giáo sư nhận định: “Các em học sinh Viêt Nam mà cụ thể là những em ưu tú ngồi đây có kiến thức nền rất tốt, đặt những câu hỏi rất thú vị và đặc biệt khả năng nói tiếng anh cũng rất chuẩn. Đó là tiền đề tốt để các em phấn đấu thành công trong tương lai”.

Buổi giao lưu là cơ hội tuyệt vời để các em học sinh có cơ hội được học hỏi, tìm hiểu và chia sẻ ước mơ của mình với GS George Fitzgerald Smoot. Từ đó, khơi nguồn sáng tạo, tiếp lửa đam mê cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi iPhone đang nhận được không ít dự đoán tiêu cực, Apple lại...
Với độ sáng cực cao và màu đen sâu, Onyx Cinema LED mang đến những...
Dịp cuối năm là thời điểm các nền tảng mạng xã hội liên tục công bố...