Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 04:59 AM (GMT+7)

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, không để xảy ra sai sót

authorPV Thứ Hai, ngày 25/02/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các cơ quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án để giữ an toàn tuyệt đối cho mọi người đến với Hà Nội; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, không để xảy ra sai sót.

   

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chủ trì cuộc họp tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt - Xô (nơi đặt Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra từ ngày 27 - 28/2).

 hoi nghi thuong dinh my - trieu: dam bao thong tin lien lac thong suot, khong de xay ra sai sot hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm VNPT tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các cơ quan chuẩn bị sẵn sàng các phương án để giữ an toàn tuyệt đối cho mọi người đến với Hà Nội; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, không để xảy ra sai sót.

Thủ tướng khẳng định, hội nghị giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là sự kiện nổi bật được cả thế giới quan tâm, Việt Nam rất vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức.

Thủ tướng hoan nghênh Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, TP.Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ TT&TT, các đơn vị được giao nhiệm vụ đã tích cực chuẩn bị đón tiếp chu đáo hai vị khách cùng đoàn đại biểu hai nước.

"Vì trách nhiệm đối với hoà bình của thế giới và hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà, chúng ta phải chứng minh cho thế giới biết hoà bình, thân thiện, trật tự đã thành văn hoá, nếp sống của người Việt Nam", Thủ tướng nói.

Theo ông, tinh thần mến khách, trách nhiệm, văn hoá của Việt Nam phải được thể hiện bằng việc tạo điều kiện cho hội nghị thành công và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người đến với Hà Nội trong thời gian Hội nghị diễn ra. Vì vậy, các cơ quan chức năng phải tiếp đưa ra các phương án để hoàn thiện mọi điều kiện trước khi các vị khách đến Việt Nam.

Ông cũng khẳng định, vai trò quan trọng của báo chí trong nước và quốc tế khi đưa tin sự kiện. Theo đó, không chỉ đem đến cho độc giả thông tin kết quả hội nghị giữa hai nhà lãnh đạo, báo chí cũng sẽ cho thế giới biết đến Hà Nội - một thủ đô vì hoà bình, cũng như bước đi tiến bộ của Việt Nam sau 30 năm đổi mới. Đó là một Việt Nam phát triển độc lập, tự cường và bền vững.

Trung tâm báo chí quốc tế đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ đi vào hoạt động 24/24h từ ngày 26/2 đến 1/3. Nơi này có thể đáp ứng cho khoảng 3.000 phóng viên hoạt động, với các khu làm việc được trang bị đầy đủ thiết bị văn phòng, hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn.

Trung tâm còn có các cabin dành cho các hãng thông tấn thuê riêng rộng 9 m2 với đầy đủ tiện nghi từ bàn ghế, màn hình LCD, điện thoại, internet. Ngoài ra, một khu vực ăn uống dành cho các phóng viên, nhà báo rộng gần 2.000 m2, mỗi ngày khu bếp dự kiến phục vụ 4.000 suất ăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 20.3.2019, Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính...
Những dòng TV OLED này đã được công bố thông qua các sự kiện công...
Apple vừa cập nhật phiên bản iMac mới nhất kể từ năm 2017 với hiệu...