Thứ Hai, ngày 21/01/2019 21:11 PM (GMT+7)

Hướng dẫn từng bước cài đặt iOS 10.3.3 qua iTunes hoặc OTA

authorKiến Tường (Theo iMangoss) Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple đã phát hành chính thức phiên bản iOS 10.3.3 dành cho iPhone, iPad và iPod touch, bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật.

   

 huong dan tung buoc cai dat ios 10.3.3 qua itunes hoac ota hinh anh 1

Về cơ bản, có hai cách để cài đặt iOS 10.3.3 cho loạt thiết bị iOS: Sử dụng iTunes và bản cập nhật phần mềm OTA (Over The Air). Bạn có thể cập nhật bằng cách truy cập vào Settings > General > Software Update > Install, hoặc có thể cài đặt iOS 10.3.3 thông qua iTunes bằng cách kết nối thiết bị trực tiếp hoặc bằng tay.

Khả năng tương thích của iOS 10.3.3

Trước tiên bạn cần điểm qua các thiết bị iOS tương thích với iOS 10.3.3, bao gồm iPhone 5/5c/5s/6/6 Plus/6s/6s Plus/7/7 Plus; máy tính bảng iPad Pro (9,7 inch, 12,9 inch), iPad Air 2/Air, iPad 4, iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2; và iPod touch thế hệ thứ 6.

Dưới đây là cách cài đặt iOS 10.3.3 trên iPhone/iPad qua hai phương pháp khác nhau, gồm OTA và iTunes.

Qua giao thức OTA

- Vào Settings > General > Software Update.

 huong dan tung buoc cai dat ios 10.3.3 qua itunes hoac ota hinh anh 2

- Giao diện tiếp theo hiện ra nhấp vào Download and Install, nhập mật khẩu khi có yêu cầu trước khi nhấn Agree để xác nhận thông tin.

 huong dan tung buoc cai dat ios 10.3.3 qua itunes hoac ota hinh anh 3

Trong trường hợp thiết bị đã bị jailbreak thì các bước này không được áp dụng, vì vậy bạn cần phải cài đặt trực tiếp hoặc bằng tay từ iTunes.

Qua iTunes

Phương pháp trực tiếp:

Kết nối thiết bị với iTunes (phiên bản mới nhất), chọn thiết bị của bạn và nhấn khôi phục nếu muốn cài đặt sạch iOS 10.3.3 hoặc nhấn cập nhật nếu muốn nâng cấp từ phiên bản iOS trước đó.

Đầu tiên nó sẽ tải về tập tin firmware .ipsw và bắt đầu quá trình khôi phục, điều này yêu cầu kết nối internet được duy trì. Nếu mất kết nối internet, bạn không thể tiếp tục tải xuống. Vì vậy, tốt hơn hết là khôi phục hoặc cập nhật thiết bị qua iTunes bằng tay.

Phương pháp bằng tay:

Để cài đặt iOS 10.3.3, bạn hãy tải xuống tập tin .ipsw cho thiết bị từ trang tải xuống tại https://goo.gl/QGifXN. Mở iTunes, chuyển tới trang Summary của iPhone, nhấn phím Shift và nhấp vào Restore iPhone hoặc Update iPhone.

Lưu ý: Restore iPhone có nghĩa bạn sẽ cập nhật lên iOS 10.3.3 như mới, trong khi Update iPhone có nghĩa bạn di chuyển từ phiên bản trước lên iOS 10.3.3 mà không làm thay đổi dữ liệu hệ thống.

Bây giờ hãy chọn tập tin iOS 10.3.3 được tải xuống. Quá trình khôi phục mất một thời gian để thực hiện. Sau khi khởi động lại nhiều lần, thiết bị của bạn sẽ được vận hành với phiên bản iOS 10.3.3 mới nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cộng đồng mạng tại Việt Nam đã chế những bức ảnh hài hước sau trận...
Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam từ đất UAE đã khiến triệu người...
Nhà mạng Vietnamobile vừa chính thức công bố hoàn thành việc nâng...