Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:27 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/05/2014 18:56 PM (GMT+7)

Indonesia mua 16 trực thăng chống ngầm của Pháp

Theo Quốc phòng hàng tuần Jane’s (Anh) cho biết, gần đây Hải quân Indonesia đã ký hợp đồng mua 16 chiếc máy bay trực thăng chống ngầm AS565 Panther của Pháp.

   
Theo người phát ngôn của Hải quân Indonesia, ông Anton cho biết, hợp đồng này đã bước tới giai đoạn cuối cùng, chỉ cần Bộ quốc phòng phê duyệt thì sẽ đưa vào thực thi.

Tuy nhiên vẫn chưa biết chính xác thời hạn bàn giao những chiếc máy bay trên, đồng thời ông cũng tiết lộ những chiếc máy bay này sẽ được trang bị cho tàu hộ vệ Sigma của Indonesia.

Máy bay trực thăng chống ngầm AS565 Panther
Máy bay trực thăng chống ngầm AS565 Panther

Được sự đề nghị của Công ty PT Dirgantara của Indonesia, Hải quân nước này đã quyết định mua loại máy bay trực thăng AS565. Ngoài ra, Công ty PT Dirgantara cũng tham gia vào quá trình sản xuất máy bay vận tải trung bình Airbus CN235.

Theo các nhà phân tích, Indonesia đang cố gắng để tạo ra một chương trình quân sự cần thiết tối thiểu, trong đó bao gồm việc chuyển giao công nghệ, nghiên cứu các phương tiện để phát triển ngành công nghiệp quốc phòng nhằm đối phó với hạm đội tàu ngầm của các nước láng giềng.

Máy bay AS565 Panther do Pháp chế tạo dùng cho các nhiệm vụ chống ngầm và tìm kiếm cứu hộ. Chiếc máy bay này có chiều dài khoảng 13,68m, cao 3,97m. Nó được trang bị 2 động cơ 2C, tốc độ tối đa 306km/giờ, tầm hoạt động 820km.

Theo Bạch Dương (Bạch Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Leica vừa bắt đầu tham gia vào ngành kinh doanh đồng hồ bằng việc...
Những smartphone hiện nay kể cả dòng cao cấp đều mắc phải những...
Nhiều người dùng mới đây đã phàn nàn ứng dụng FaceBook Messenger tự...