Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 01:28 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 21/12/2013 11:59 AM (GMT+7)

Indonesia mua 24 máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ

Tư lệnh Không quân Indonesia (TNI-AU), Ida Bagus Putu Dunia vừa cho biết Indonesia sẽ mua 24 máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ để hiện đại hóa hệ thống vũ khí phòng thủ chính của đất nước.

   
Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp cho 149 học viên sỹ quan không quân tại căn cứ không quân Soemarmo Adi ở Surakarta hôm 19.12, tướng Ida Bagus Putu Dunia nhấn mạnh rằng việc mua một phi đội F-16 của Mỹ nằm trong kế hoạch mua sắm của Bộ Quốc phòng Indonesia, nhằm tiếp tục cải thiện và nâng cao sức mạnh phòng thủ quốc gia tối thiểu của quân đội Indonesia.

Máy bay chiến đấu F-16. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Máy bay chiến đấu F-16. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tư lệnh Ida Bagus Putu Dunia cho biết thêm rằng số máy bay mới nói trên sẽ được đặt mua trong năm 2014, trong đó dự kiến Indonesia sẽ nhận tám chiếc đầu tiên trong năm tới và số còn lại sẽ được chuyển giao nốt trong năm tiếp theo.

Ngoài máy bay tiêm kích F-16, Bộ Quốc phòng Indonesia còn đặt mua máy bay vận tải Hercules C-130 và CN2 9.000 và bốn radar để trang bị cho không quân.

Theo tướng Ida Bagus Putu Dunia, Lực lượng không quân Indonesia đang bước vào một giai đoạn rất quan trọng của thế kỷ 21 để hiện đại hóa hệ thống vũ khí phòng thủ chính và cơ sở hạ tầng hoạt động của mình, đồng thời cải thiện và nâng cao kỹ năng của toàn bộ binh chủng đối phó với các thách thức của một cuộc chiến tranh hiện đại./.
Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Q6F phiên bản 49-inches là chiếc TV có giá tốt nhất của thế hệ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những nhận xét sau khi EU ra án...
Sau khi phán quyết từ EU về hành vi cạnh tranh không lành mạnh, CEO...