Thứ Năm, ngày 13/12/2018 06:27 AM (GMT+7)

iOS 11 sẽ ngăn iPhone kết nối với mạng Wifi yếu

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 26/07/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính năng ngăn chặn iPhone kết nối với mạng Wifi yếu đang hiện diện trên phiên bản hệ điều hành iOS 11 Beta 4 mới của Apple.

   

Vào ngày 25/07 vừa qua, Apple đã tung ra phiên bản hệ điều hành iOS 11 Beta 4 cho các nhà phát triển. Một trong những tính năng được chú ý nhất là khả năng ngăn chặn iPhone tự động kết nối với mạng Wifi yếu. Trước đó, khả năng tự động kết nối với Wifi đã hiện diện trên bản iOS 11 beta khi người dùng nhấp chọn vào biểu tượng chữ “i” màu xanh ở mạng Wifi trong mục cài đặt.

Yếu tố tích cực của tính năng này là khi bạn bật chức năng “Yêu cầu liên kết mạng” – Ask to join networks, tất cả các điểm kết nối Wifi yếu sẽ gửi cho người dùng thông báo yêu cầu kết nối, không làm phiền người dùng.

 ios 11 se ngan iphone ket noi voi mang wifi yeu hinh anh 1

iOS 11 sẽ ngăn iPhone kết nối với mạng Wifi yếu.

Trên iOS 9 trước đó, Apple đã từng đưa tính năng “Hỗ trợ Wifi” – Wifi Assist, hỗ trợ người dùng tự động kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ khi mạng Wifi đang kết nối yếu hơn. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, chế độ này được cài đặt mặc định, khiến nhiều người dùng vô tình sử dụng vào tài khoản điện thoại.

Kết quả, Apple đã từng phải ra tòa vì vụ kiện tập thể của người dùng. Hiện tại, tính năng trên đã bị loại bỏ và cũng không xuất hiện trên phiên bản hệ điều hành iOS 11 Beta 4 nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Ngoài mức giá rẻ hơn và mang lại cho người dùng những tính năng...
Các cổ động viên đã chế nhiều bức ảnh hài hước liên quan tới các...