Thứ Năm, ngày 17/01/2019 16:05 PM (GMT+7)

iPhone 4 cũ "lột xác" thành mới siêu tinh vi

author Thứ Tư, ngày 02/05/2012 10:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) iPhone 4 sau khi được "nấu" sẽ có bề ngoài hoàn hảo không khác gì hàng mới chưa từng bị "đập hộp".

   

Khác với việc “nấu” iPhone 3G/3GS, việc “nấu” iPhone 4, iPhone 4S công phu hơn rất nhiều. iPhone 3G, 3GS chỉ được làm mới bề ngoài, trong khi đó iPhone 4/4S sau khi làm mới sẽ được đóng hộp hẳn hoi, bao nilon bọc kín bên ngoài khiến hầu hết người mua nhầm tưởng máy mới hoàn toàn, chưa “khui” bao giờ.

 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 1
Đây là 3 linh kiện mới sẽ dùng để thay vào máy cũ: màn hình cảm ứng, khung sườn, nắp lưng. Ngoài ra còn có các phím âm thanh, phím nguồn… Tổng cộng bộ vỏ ngoài này có giá sỉ khoảng 1.250.000 đồng.

Ở dòng 3G/3GS khung sườn sẽ được mài bóng để tận dụng lại, nhưng sườn của iPhone 4/4S khi mài sẽ bị tróc nên phải thay mới cả khung sườn. Để làm mới iPhone 4/4S, thợ sẽ thay màn hình cảm ứng phía trên, khung sườn ở giữa, nắp lưng phía sau và các phím xung quanh.

iPhone có khay đựng SIM tháo rời được. Trên khay SIM có khắc số IMEI của máy. Nhưng nhiều máy cũ khay SIM do tháo ra nhiều lần có thể bị gãy. Có thể mua khay SIM mới để thay với giá 40 ngàn đồng, nhưng không khắc số IMEI. Để tăng độ trung thực cho máy “nấu”, thợ có thể yêu cầu khắc số IMEI lên khay SIM. Giá mỗi lần khắc dao động từ 100-120 ngàn đồng tùy số lượng.

Tùy theo tình trạng mà iPhone 4/4S có thể được “nấu” như thế nào. Dưới đây là một quy trình hoàn chỉnh để làm mới một chiếc iPhone 4.

 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 2
Một khay SIM đã được khắc số IMEI tại VN. Khay SIM thật phía dưới, khay SIM “lô” ở phía trên. Chúng gần như không có gì khác biệt nhau ngoại trừ quy cách khắc ký tự. 
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 3
Chiếc iPhone 4 cũ được tháo rời để chuẩn bị làm mới.
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 4
Từ khung sườn mới, thợ sẽ ráp lần lượt các linh kiện từ máy cũ qua.
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 5
Khung sườn được ráp tương đối hoàn chỉnh.
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 6
Sau đó gắn nắp lưng mới vào.
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 7
Dùng một miếng nilon để dán màn hình, làm sao để độ mới trung thực nhất.
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 8
Chiếc iPhone 4 đã “lột xác” mới hoàn toàn.
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 9
Máy sau đó sẽ được bỏ vào hộp mới với đầy đủ phụ kiện. Một bộ hộp như trên có giá bán sỉ là 500.000 đồng bao gồm hộp và phụ kiện loại tốt. Bộ hộp rẻ hơn có giá khoảng 200.000 đồng.
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 10
Hộp máy được bỏ vào bao nilon để chuẩn bị “đóng seal”.
 iphone 4 cu "lot xac" thanh moi sieu tinh vi hinh anh 11
Tiến hành “đóng seal” bằng máy. Chiếc máy hơ nóng phía trên sẽ thổi hơi để bao nilon ép sát vào hộp iPhone 4.

Tuy công phu như thế nhưng những người mua có chút am hiểu vẫn có thể kiểm tra bằng hai cách. Thứ nhất, nhiều iPhone được “nấu” dạng này sẽ có số IMEI của máy và vỏ hộp không trùng nhau. Thứ hai, đa số máy “nấu” đều đã “active” (kích hoạt) trước.

Máy đã “active” trước nghĩa là người dùng sau khi khui máy ra khỏi hộp, gắn SIM vào là dùng được ngay. Còn máy chưa “active” là máy mà sau khi gắn SIM, người dùng không vào được ngay màn hình chính, phải kết nối với máy tính có cài đặt iTunes để đăng ký thì mới “active” để dùng.

Rất nhiều iPhone 4 mới bán trên thị trường hiện nay đều “dính” một trong hai trường hợp trên, tức là máy “nấu”, nhưng không nhiều người mua biết được điều này. Về chất lượng, máy “nấu” không thể bằng máy mới hoàn toàn, mà tương đương với các máy cũ đã qua sử dụng.

Theo đó, chất lượng sẽ tùy vào mức độ cũ, mới, mức độ can thiệp của thợ “nấu”. Đa số máy bán dạng này đều được các cửa hàng bảo hành 12 tháng. Người mua có thể tìm mua được iPhone 4/4S mới hoàn toàn, số IMEI máy và hộp trùng nhau, máy chưa “active”, nhưng chắc chắn giá sẽ cao hơn mặt bằng chung.

 Theo VietNamNet

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lượt trận bảng B kết thúc, cơ hội vào vòng 1/16 tại AFC Asian...
Niềm vui của người hâm mộ được thể hiện qua nhiều status, hình ảnh...
Có một số điều bạn không nên đăng trực tuyến, ngay cả khi nó có vẻ...