Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:34 PM (GMT+7)

Ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS

authorTrần Vy Thứ Tư, ngày 09/11/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là kết quả thống kê mới nhất có được từ một ứng dụng trong Google Play Store trong các năm gần đây.

   

Cho đến thời điểm hiện tại, lượng smartphone chạy hệ điều hành Android vẫn đang thống trị toàn thế giới. Trong khi đó, hệ điều hành kiếm nhiều tiền nhất lại là iOS của Apple. Cả Google và Apple đều cho rằng luôn luôn có sự luân chuyển người dùng giữa các nền tảng.

 it nhat 10 trieu nguoi dung android da chuyen sang ios hinh anh 1

Tháng 10 năm 2015, số lượng tải về ứng dụng "Move to iOS" chỉ từ 1- 5 triệu lượt.

Tuy nhiên, thống kê mới đây từ ứng dụng “Move to iOS” cho thấy, ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang nền tảng iOS trong vài năm qua. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể chuyển đổi nội dung và ứng dụng từ chiếc điện thoại chạy Android sang iOS.

Được biết, đây là ứng dụng do “Nhà Táo” phát triển, hỗ trợ người dùng di chuyển ứng dụng, danh bạ và hình ảnh từ điện thoại Android sang iPhone dễ dàng hơn. Khi số lượng tải về ứng dụng này tăng cũng đồng nghĩa với việc nhiều người đang có xu hướng chuyển đổi sử dụng sang mẫu smartphone của hãng, kéo doanh số bán iPhone tăng lên.

 it nhat 10 trieu nguoi dung android da chuyen sang ios hinh anh 2

Tính đến 21/03 năm nay, lượng tải "Move to iOS" đã tăng lên 10 - 50 triệu lượt.

Tính đến tháng 10 năm 2015, chỉ 1 triệu – 5 triệu người dùng Android cài đặt ứng dụng “Move to iOS”. Chưa đầy một năm sau, con số này đã tăng lên 10 triệu – 50 triệu lượt tải về. Mặc dù điều này không thể khẳng định mỗi lượt tải tương ứng với một người chuyển đổi từ Android sang iOS nhưng có thể giả định số lượng thực tế có thể lên tới hơn 10 triệu.

Số liệu trên không phải nghiên cứu khoa học nhưng cũng giúp Apple phần nào đánh giá và theo dõi nhanh chóng lượng người dùng chuyển sang nền tảng của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Có những sản phẩm của Apple đã nhiều năm nay chưa có một bản cập...
T-54 là thế hệ xe tăng sản xuất tại Liên Xô và trang bị cho quân...