Thứ Hai, ngày 21/01/2019 06:19 AM (GMT+7)

Jony Ive trở lại dẫn đầu nhóm thiết kế của Apple

authorAn Nhiên Thứ Hai, ngày 11/12/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hai năm chối bỏ trách nhiệm của mình với vai trò là Giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive đã chính thức trở thành người phụ trách các đội thiết kế.

   

Trước đó, vào năm 2015, ông Jony Ive được giao trách nhiệm điều hành các đội thiết kế. Tuy nhiên, ông giao trách nhiệm báo cáo tới Giám đốc điều hành của hãng là Tim Cook cho hai người khác là Alan Dye và Richard Howarth. Mới đây, một lần nữa, ông Ive lại là người phụ trách nhiệm vụ này.

 jony ive tro lai dan dau nhom thiet ke cua apple hinh anh 1

Giám đốc thiết kế của Apple - Jony Ive.

Trong hai năm đó, ông Ive làm việc tại khuôn viên “tàu vũ trụ” của Apple. Với dự án trên, người đàn ông này vẫn có thể giám sát tất cả các công việc thiết kế tại Apple, có vai trò như một Giám đốc thiết kế.

Ông Jony Ive nổi tiếng nhờ một loạt các sản phẩm do chính ông thiết kế, kéo doanh số của tập đoàn tăng lên: iPhone, iPad và Apple Watch. Trước đó, ông cũng đã từng đảm nhận vai trò trưởng bộ phận thiết kế phần mềm vào năm 2012 sau khi ông Scott Forstall (Giám đốc phụ trách bán lẻ của “Táo Khuyết”) bị đuổi việc bởi Tim Cook do vụ phá hoại Apple Maps.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam từ đất UAE đã khiến triệu người...
Nhà mạng Vietnamobile vừa chính thức công bố hoàn thành việc nâng...
Dân mạng tại Việt Nam tin tưởng Việt Nam sẽ là đội giành chiến...