Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 04:07 AM (GMT+7)

Kênh YouTube hơn 2 triệu fan của "Khá Bảnh" chính thức bị xóa sổ

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 03/04/2019 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến sáng 3/4, kênh "Khá Bảnh" đã không còn tồn tại trên YouTube.

   

 kenh youtube hon 2 trieu fan cua "kha banh" chinh thuc bi xoa so hinh anh 1

Kênh YouTube "Khá Bảnh" khi còn hoạt động.

Thời gian qua, kênh YouTube "Khá Bảnh" của Ngô Bá Khá (ở Bắc Ninh) đã gây xôn xao cộng đồng mạng bởi nhiều video tiêu cực, gây tác động xấu tới xã hội. Mặc dù có nội dung xấu nhưng kênh YouTube lại này thu hút hơn 2 triệu người theo dõi, chủ yếu là các bạn trẻ. Trước thực trạng trên, cơ quan quản lý đã vào cuộc làm việc với Google.

Cụ thể, ngày 2/4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức gửi yêu cầu Google (nhà cung cấp dịch vụ YouTube) khóa, hạ kênh YouTube của "Khá Bảnh".

 kenh youtube hon 2 trieu fan cua "kha banh" chinh thuc bi xoa so hinh anh 2

Sau 1 ngày bị khóa chức năng hiện quảng cáo để kiếm tiền, kênh YouTube "Khá Bảnh" đã bị xóa.

Đến sáng 3/4, kênh "Khá Bảnh" đã không còn tồn tại trên YouTube. Khi truy cập vào kênh này, người xem sẽ nhận được thông báo "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".

Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cũng cho rằng, kênh YouTube "Khá Bảnh" chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, vì thế đơn vị đã đề nghị YouTube không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo từ kênh này.

Sau sự việc với kênh YouTube "Khá Bảnh", dư luận vẫn đặt ra câu hỏi: Đến bao giờ hàng loạt các kênh "giang hồ mạng" tương tự mới bị xử lý? Đó là các kênh YouTube chứa nhiều video quay bởi các tay “anh chị” với người xăm trổ, văng tục chửi bậy, dằn mặt đánh chém lẫn nhau vô cùng phản cảm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

So với trước năm 2016, bản đồ địa lý của các quốc gia ở châu Úc đã...
Kể từ ngày 15/7, người dùng truy cập các trang web khiêu dâm tại...
Blockchain giúp dữ liệu được lưu trữ online và truy xuất an toàn,...