Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 10:17 AM (GMT+7)

Kênh YouTube "Khá Bảnh" kiếm hơn 450 triệu/tháng đã bị tắt kiếm tiền?

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 03/04/2019 06:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tài khoản YouTube của "Khá Bảnh" thu hút hơn 2 triệu lượt theo dõi với hàng trăm video có nội dung bị đánh giá là tiêu cực.

   

Trên mạng xã hội, nhiều chuyên gia công nghệ cho biết kênh YouTube của "Khá Bảnh" với hàng triệu lượt subscribe (đăng ký theo dõi) và kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng đã bị YouTube khóa chức năng kiếm tiền.

 kenh youtube "kha banh" kiem hon 450 trieu/thang da bi tat kiem tien? hinh anh 1

Kênh YouTube của "Khá Bảnh" với hơn 2 triệu lượt theo dõi.

Kênh YouTube của "Khá Bảnh" hiện có hơn 2 triệu người đăng ký. Trong một video đăng tải cuối tháng 1/2019, "Khá Bảnh" khoe mỗi tháng nhận được hơn 450 triệu đồng từ YouTube. Song mới đây, các chuyên gia khẳng định, hơn 400 video trên kênh YouTube của "Khá Bảnh" đã bị tắt chức năng kiếm tiền và khi đó người dùng không thấy bất kỳ quảng cáo nào.

Liên quan đến vụ việc, đại diện truyền thông của Google (chủ sở hữu YouTube) tại Việt Nam cho biết: "Gần đây chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng. Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".

 kenh youtube "kha banh" kiem hon 450 trieu/thang da bi tat kiem tien? hinh anh 2

Các video đã bị tắt quảng cáo nhưng chưa bị xóa, đang thu hút hàng trăm ngàn cho tới hàng triệu lượt xem.

Dù Google không nói rõ việc có tắt chức năng kiếm tiền trên kênh YouTube của "Khá Bảnh" hay chưa nhưng thực tế có thể mọi quảng cáo đều đã biến mất. Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi là các video bị đánh giá tiêu cực do tài khoản "Khá Bảnh" đăng tải trên YouTube tạo ra trào lưu không giống ai vẫn tiếp tục tồn tại, các video chưa bị xóa và kênh cũng chưa bị khóa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

So với trước năm 2016, bản đồ địa lý của các quốc gia ở châu Úc đã...
Kể từ ngày 15/7, người dùng truy cập các trang web khiêu dâm tại...
Blockchain giúp dữ liệu được lưu trữ online và truy xuất an toàn,...