Thứ Tư, ngày 22/11/2017 11:33 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 15:30 PM (GMT+7)

Khám phá tục dã ngoại cùng người chết ở Hy Lạp

Trong chuyến dã ngoại cùng người chết, những người thân trong gia đình không được phép khóc mà phải cười nói vui vẻ.

   

Theo truyền thống của các gia đình thuộc tộc người Pontics ở làng Rizana, Hy Lạp, vào ngày chủ nhật sau lễ Phục Sinh hàng năm (còn gọi là ngày lễ Thánh Thomas), mọi người sẽ có một buổi "dã ngoại cùng người chết".

 kham pha tuc da ngoai cung nguoi chet o hy lap hinh anh 1

Mọi người thường mang đồ ăn truyền thống tới các bữa tiệc dã ngoại cùng người chết. Ảnh: Odd.

Vào ngày này, mọi người sẽ cùng đi đến nghĩa trang địa phương, mang theo bàn, ghế, khăn trải bàn, thức ăn, rượu, hoa và nến. Mỗi gia đình sẽ đứng trước lăng mộ của gia tộc mình và bắt đầu bày biện hoa quả, bánh trái, nến... xung quanh. Tại đây, các thành viên trò chuyện và dùng bữa cùng nhau, còn trẻ con chạy nhảy, đùa nghịch giữa các ngôi mộ.

Không ai được phép khóc trong ngày này. Với họ, đây là ngày để vinh danh những người chết, do đó mọi người phải mỉm cười và chào hỏi nhau. Chủ tịch của Hiệp hội hồi hương Pontics Oflidis cho biết: "Hầu hết chúng ta là những người bình thường. Nhưng tôn vinh tổ tiên của chúng tôi là rất quan trọng".

Tuy nhiên Oflidis cũng thừa nhận ngày nay, nghi lễ dã ngoại cùng người chết đang thu nhỏ lại. "Không còn nhiều người đến nghĩa trang vào ngày này nữa, do phần lớn phải đi làm ăn xa, như Đức. Hoặc họ cũng không thể đến do định cư ở nơi xa xôi.

Theo Anh Minh (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bird Strike, hiện tượng mà bất cứ hãng hàng không nào cũng xem như...
Nếu tin đồn chính xác thì iPhone SE 2 sẽ là sản phẩm đối đầu với...
Bắt đầu hẹn hò cách đây gần 2 năm và kết hôn vào tháng 5, mối tình...