Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:46 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/10/2013 18:45 PM (GMT+7)

Khám phá vũ khí "khủng" trên xe tăng chủ lực Type 99 Trung Quốc

Type 99 của Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) rất có thể được trang bị hệ thống vũ khí tiên tiến như các loại vũ khí bắn xuyên vỏ áo giáp và gây sát thương bằng công nghệ cảm biến laser...

   

Theo đánh giá của Tạp chí quân sự Nga, Independent Military Review, xe tăng chiến đấu chủ lực Type 99 của Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) rất có thể được trang bị hệ thống vũ khí tiên tiến như các loại vũ khí bắn xuyên vỏ áo giáp và gây sát thương bằng công nghệ cảm biến laser.

Xe tăng Type 99 của Trung Quốc trang bị pháo bắn đạn xuyên giáp xe đối phương
Trên cơ sở công nghệ loại đạn cỡ 125 mm, với vỏ M711, vây ổn định và có thể xuyên thủng giáp xe bọc thép đối phương, có nguồn gốc từ Israel, Trung Quốc còn đang phát triển một loại vỏ đạn riêng có thể phóng với tốc độ nhanh hơn thế.

Nếu đạn M711 của Israel có tốc độ 1.700 m/s với khả năng xuyên thủng áo giáp 600 mm, thì Trung Quốc có tham vọng cải tiến thành loại đạn có khả năng bay nhanh 1.780 m/s và xuyên qua lớp giáp dày tới 850 mm.

Tăng Type 99 còn có khả năng làm mù đối phương với hệ thống vũ khí laser
Loại đạn mới này sẽ được trang bị cho các khẩu pháo cỡ 125mm của tăng Type 99 sẽ tăng sức mạnh chiến đấu cho nó gấp 30% so với khẩu pháo Rheinmetall cỡ 120 mm do Đức thiết kế cho các xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 của Mỹ.

Đáng chú ý là loại vũ khí sát thương bằng công nghệ cảm biến laser mới nhất của Trung Quốc. Đây được xem là một mối đe dọa đáng kể cho đối thủ tiềm tàng. Nó có thể được sử dụng để phá hủy các thiết bị quang học xe tăng của đối phương và làm mù cả phi đoàn xe tăng.

Type 99 hiện là xe tăng chiến đấu chủ lực duy nhất trên thế giới được trang bị hệ thống vũ khí này, Tạp chí Independent Military Review tiết lộ thêm.

Theo Minh Nhân (theo WCN) (Minh Nhân (theo WCN))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Chỉ trong chưa đầy 1 tuần, Keen Lab đã phát triển thành công ứng...
Mặc dù vậy, sản phẩm vẫn có giới hạn nhất định phụ thuộc vào việc...