Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:06 PM (GMT+7)

Khi nào mới hàn xong cáp AAG đang bị đứt?

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 07:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai vị trí trên tuyến cáp quang biển AAG đang gặp sự cố và cần nhiều thời gian để khắc phục.

   

Thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG và các nhà cung cấp dịch vụ internet trong nước, việc sửa chữa tuyến cáp quang AAG có thể sẽ hoàn tất vào ngày 21.8. Như vậy, đường truyền internet quốc tế còn bị ảnh hưởng thêm ít nhất 2 tuần nữa.

 khi nao moi han xong cap aag dang bi dut? hinh anh 1

Trước đó, ngày 2.8, cáp quang AAG đã bị đứt ở phân đoạn cách Hồng Kông 80km do ảnh hưởng bởi bão số 2. Ngoài ra, đến ngày 3.8, kênh truyền quốc tế hướng Singapore cũng bị mất liên lạc do nhánh cáp S1B cập bờ Singapore bị đứt ở vị trí cách trạm Changi khoảng 32km.

Việc sửa chữa với cáp nhánh S1B hướng Singapore sẽ được thực hiện vào sáng 13.8 và hoàn tất vào sáng 18.8. Trong khi đó, với nhánh S11 hướng Hồng Kông, việc sửa chữa sẽ bắt đầu vào ngày 18.8 và sẽ chôn cáp vào sáng ngày 21.8 để hoàn tất sửa chữa.

Sau khi sửa chữa xong, việc truy cập internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ được khôi phục. Trong quá trình khắc phục sự cố, chỉ những dịch vụ quốc tế mới bị ảnh hưởng, các dịch vụ có máy chủ trong nước vẫn hoạt động bình thường.

Tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng thiết kế đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Gần đây, các nhà mạng Việt Nam đã đầu tư thêm các tuyến cáp quang mới, như tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway) với chiều dài hơn 11.000Km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ; và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1) có chiều dài 25.000Km, nối Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...