Thứ Ba, ngày 11/12/2018 10:19 AM (GMT+7)

Không cập nhật HĐH Android cho điện thoại, Samsung bị tòa án hỏi thăm

authorKiến Tường (Theo PhoneArena) Thứ Năm, ngày 29/03/2018 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ kiện đến từ một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ người tiêu dùng của Hà Lan nhắm vào Samsung đã bắt đầu đưa ra xét xử.

   

Theo đó Consumentenbond đã khởi kiện Samsung vào năm 2016 do công ty này đã không cung cấp hai năm cập nhật cho một số mẫu smartphone nhất định. Tuy nhiên đến nay vụ kiện mới được đem ra xét xử tại Tòa án Hà Lan.

 khong cap nhat hdh android cho dien thoai, samsung bi toa an hoi tham hinh anh 1

Consumentenbond muốn Samsung cập nhật cho thiết bị của hãng 2 năm kể từ khi sản phẩm được mua.

Nhóm quyền lợi người tiêu dùng đang cố gắng để nhà sản xuất như Samsung đảm bảo cập nhật cho hai năm sau khi người tiêu dùng mua hàng. Theo Consumentenbond, hầu hết các nhà cung cấp smartphone hiện không cung cấp thông tin cập nhật cho khoảng thời gian này.

Samsung là công ty có chính sách như vậy. Tuy nhiên Consumentenbond chỉ ra rằng khoảng thời gian hai năm được Samsung sử dụng bắt đầu từ khi điện thoại ra mắt thị trường, và ai đó có thể mua điện thoại một năm sau khi điện thoại phát hành, có nghĩa họ chỉ còn một năm cập nhật.

Vì vậy để xác định rõ ràng sự khác biệt ở đây, Consumentenbond muốn xem cập nhật được cung cấp trong hai năm sau khi mua điện thoại, không phải là chính sách của Samsung.

Đối với Samsung, công ty giải thích rằng chính sách của hãng chỉ là một hướng dẫn và chỉ ra rằng các phiên bản Galaxy S hàng đầu nhận được cập nhật hệ điều hành trong một khoảng thời gian dài. Ví dụ, Galaxy S4 được phát hành vào năm 2013, Galaxy S5 được phát hành vào năm 2014 và Galaxy S6 phát hành vào năm 2015. Cả ba điện thoại này đều được cập nhật vào năm 2017.

Trong thời gian điều tra, Consumentenbond dự kiến sẽ đưa danh sách hỗ trợ cập nhật iOS mà Apple áp dụng cho các phiên bản iPhone. Tuy nhiên Samsung chắc chắn sẽ đáp lại bằng cách nói rằng Apple sản xuất cả phần cứng và phần mềm cho iPhone, mang đến cho họ lợi thế hơn so với các nhà sản xuất thiết bị Android khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...
Sáng 11/12, bầu trời ở TP.HCM âm u, tối sầm và đã có mưa lớn từ gần...
"Thấy tức là mất", phóng viên ảnh Nguyễn Độc Lập nói về tầm quan...