Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:29 AM (GMT+7)

Không có chuyện Apple làm chậm iPhone cũ để dụ dỗ khách hàng lên đời

authorKiến Tường (Theo The Next Web) Chủ Nhật, ngày 08/10/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nghiên cứu mới thực hiện bởi Futuremark để điều tra xem Apple có can thiệp vào phần mềm để tốc độ iPhone đời cũ chậm hơn để kích thích người mua lên đời iPhone hay không.

   

Nghiên cứu đã kiểm tra hiệu suất của các phiên bản iPhone khác nhau trong khoảng thời gian 18 tháng bằng cách sử dụng ứng dụng đo điểm chuẩn 3Dmark. Theo kết quả, iPhone 5S không bị phân rã về sức mạnh GPU hoặc hiệu suất CPU trong thời gian đó. Các phiên bản khác cũng tương tự.

 khong co chuyen apple lam cham iphone cu de du do khach hang len doi hinh anh 1

Futuremark tiến hành nghiên cứu để đáp lại một báo cáo trước đó từ Harvard tuyên bố Apple đã cố tình làm chậm các phiên bản iPhone cũ hơn trước khi phát hành phiên bản mới. Họ khẳng định báo cáo trước đó thực sự không đúng.

Theo báo cáo, một sinh viên Harvard đã thực hiện các thử nghiệm để chứng minh iPhone của mình chậm đi theo thời gian do thay đổi của Apple trong hệ điều hành. Tuy nhiên, Futuremark cho rằng có những lý do nhất định giải thích tại sao iPhone có thể bị chậm lại, nhưng không điều nào xuất phát từ “âm mưu” của Apple.

Cũng theo các nhà nghiên cứu tại Furturemark cho biết, Apple không cần phải thực hiện hành động liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm để mọi người cảm thấy thiết bị của họ yếu đi và phải nâng cấp, bởi tất cả phụ thuộc vào bộ phận tiếp thị của công ty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn nhà đầu tư lớn tại Facebook được cho là đang tìm cách để...
Công ty Cupertino đã gửi thư mời đến một sự kiện tổ chức ở...
Đã có thông tin liên quan đến những kẻ tấn công đứng đằng sau vụ...