Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:42 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 14:08 PM (GMT+7)

Không quân Nga sắp nhận lô Su-35 đầu tiên

Lô tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 đầu tiên sẽ được bàn giao cho Không quân Nga vào cuối tháng 1.

   
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Yuri Borisov thông báo: “Máy bay tiêm kích đa năng mới nhất Su-35 trong các cuộc thử nghiệm bổ sung đã khẳng định chất lượng cao của mình và trong thời gian sắp tới lô những máy bay này sẽ được trang bị cho Không quân Nga.

Borisov nói “cuối tháng 1 chúng tôi sẽ tiếp nhận trang bị này” khi trả lời câu hỏi khi nào lô Su-35 đầu tiên được trang bị cho Không quân Nga.

 Su-35 được tích hợp nhiều công nghệ mới từ thế hệ tiêm kích thứ 5.
Su-35 được tích hợp nhiều công nghệ mới từ thế hệ tiêm kích thứ 5.

Ông thứ trưởng cũng không loại trừ là Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu sẽ thu xếp thời gian để đích thân có mặt khi tiếp nhận trang bị mới này ở thành phố Komsomolsk trên sông Amur.

“Theo các phi công, đây là máy bay tốt nhất thế giới hiện nay. Tính năng của chiếc máy bay này đúng là có một không hai. Khả năng thật là chưa từng có. Cả sự phức tạp trong điều khiển những máy bay này cũng khá mới. Chúng ta phải giải quyết mọi vấn đề trên Su-35, bởi vì buồng lái, phương pháp luận, khả năng điều khiển và sử dụng cho chiến đấu thật sự chuyển sang mức độ của máy bay triển vọng T-50”, Borisov nói.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, là trong quá trình thử nghiệm năm 2013 các nhà sản xuất đã phải giải quyết nhiều vấn đề kỹ thuật. Ví dụ, các phi công thử nghiệm đã có chê trách đối với hoạt động của các màn hình đa năng trong buồng lái máy bay, cũng như đối với động cơ.

Thứ trưởng Quốc phòng nói thêm: “Chúng tôi đã phải kéo dài bay thử. Hai chiếc máy bay Su-35 đã phải thực hiện đủ 40 giờ bay để khẳng định việc đã khắc phục hết các khiếm khuyết đã được phát hiện. Hôm qua đã hoàn thành đủ 40 giờ bay. Rất thành công. Không có bất cứ phàn nàn gì”.

Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Chrome 67 hiện đang được Google triển khai kèm bản sửa lỗi lỗ hổng...
Kết quả thử nghiệm Benchmark cho thấy, MacBook Pro 2018 sở hữu ổ...