Thứ Năm, ngày 13/12/2018 14:05 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/07/2014 14:20 PM (GMT+7)

Kinh hoàng ngôi làng bị “Hỏa thần” tấn công liên tục

Người dân địa phương ở làng Nanjiawan, Tây Nam, Trung Quốc tin rằng họ đang phải chịu lời nguyền rủa của Hỏa Thần.

   

Nanjiawan là một ngôi làng nhỏ hẻo lánh nằm ở khu vực miền núi phía Tây Nam Trung Quốc, thế nhưng người ta lại biết đến nó nhiều hơn với tên gọi là “Làng lửa” bởi những hiện tượng hết sức đáng sợ liên quan đến hỏa hoạn đã diễn ra trong suốt hàng chục năm qua ở nơi đây.

Những ngọn lửa có thể đột nhiên bùng phát tại bất kỳ nơi nào trong ngôi làng, chỉ với một tác nhân rất nhỏ. Việc châm một điếu thuốc, bật thiết bị điện, hay thậm chí là sự va quyệt của kim loại vào đất đá cũng có thể gây nên một vụ hỏa hoạn tức thời.

 

Người dân trong làng hết sức hoang mang. Hầu hết đều lo sợ rằng một ngày nào đó “ngọn lửa vô hình” sẽ bùng lên và nhấn chìm nơi chôn rau cắt rốn của họ vào trong biển lửa.

 

 

Nhiều người đổ lỗi cho thần linh và ma quỷ, rằng ngôi làng của họ đang gánh chịu một lời nguyền kinh khủng và phải nhận sự đùa giỡn của Hỏa Thần.

 

 

Họ liên tục mời các thầy pháp khắp nơi về cúng tế và cầu khẩn. Dĩ nhiên là điều đó chẳng hề mang lại tác dụng đáng kể nào. Sau đó giới chức địa phương bắt đầu tiến hành các cuộc điều tra, sau khi hiện tượng phát hỏa ở trong làng trở nên nghiêm trọng.

 kinh hoang ngoi lang bi “hoa than” tan cong lien tuc hinh anh 1

 

Lượng lớn khí mê-tan rò rỉ làm cho hỏa thần rất dễ tấn công ở đây.

Kết quả là các nhà nghiên cứu phát hiện thấy một hàm lượng rất lớn mê-tan ở trong không khí của ngôi làng. Loại khí đốt nguy hiểm này được mới phát hiện vào khoảng hơn một năm trước, khi bà cụ Su Geng 83 tuổi đến trình báo với chính quyền về sự xuất hiện của một thứ “mùi lạ” trong căn hầm chứa của nhà bà.

Giới khoa học giải thích rằng khí mê-tan bị rò rỉ từ một khu mỏ trong vùng, đã thấm qua mặt đất và tạo nên những “quả bóng khí” gây cháy nổ. Người dân trong làng được khuyến cáo phải hết sức cẩn thận cả trong sinh hoạt thường ngày lẫn khi lao động, bởi vì khí mê-tan có mặt ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, dân làng tỏ ra không mấy tin tưởng vào sự giải thích của các nhà nghiên cứu. Họ bắt đầu tìm cách sống chung. Thậm chí nhiều người còn nghĩ ra cách đào những đường hầm dưới nền nhà rồi châm lửa, tạo thành hệ thống “lò sưởi miễn phí” để sưởi ấm vào mùa đông.

Được biết, hiện tượng rò rỉ khí mê-tan tuy rất hiếm nhưng cũng không phải chỉ ở làng Nanjiawan mới có. Một quả đồi bên bờ Địa Trung Hải thuộc đất nước Thổ Nhĩ Kỳ còn được gọi là “vùng đất cháy”, vì những đã ngọn lửa âm ỉ suốt hàng ngàn năm qua, cũng bởi khí mê-tan

 

 

Theo (theo Vtc.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Ngoài mức giá rẻ hơn và mang lại cho người dùng những tính năng...
Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...