Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:20 PM (GMT+7)

Kỳ lạ: Chú voi lầm tưởng mình là... trâu

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 24/06/2014 14:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Daily Mail (Anh), sau khi cha mẹ của mình biệt những kẻ săn trộm giết chết từ những năm 1970, chú voi Nzou đã được đưa về nuôi dưỡng tại khu bảo tồn động vật hoang dã Imire của Zimbabwe. Hiện chú voi Nzou đã 46 tuổi và luôn nhầm tưởng rằng mình là trâu, nên đã sống chung với đàn trâu ở đó.

   

 ky la: chu voi lam tuong minh la... trau hinh anh 1

 

Chú voi Nzou đã 46 tuổi

Ban đầu, người sáng lập khu bảo tồn động vật hoang dã Imire, Norman Travers cho biết, họ đã đem Nzou và môt chú voi đực khác về nuôi dưỡng cùng với đàn trâu tại khu bảo tồn Imire.

Sau khi chú voi đực chết, Nzou đã quen với cuộc sống của những chú trâu cùng trong khu bảo tồn, thậm chí Nzou còn học rất nhiều đặc trưng của những chú trâu, từ đó Nzou dần dần mất đi những đặc trưng của voi.

 

 ky la: chu voi lam tuong minh la... trau hinh anh 2 

 Nzou sống chung với bầy trâu

Người phụ trách khu bảo tồn động vật hoang dã Imire, Judy Travers, cho biết: “Chú voi Nzou là ‘anh cả’ trong khu bảo tồn này, tuy nhiên chú voi này lại chọn cách sống chung bầy đàn với những chú trâu. Trước đây chúng tôi từng đưa Nzou trở về cuộc sống với bầy voi nhưng có vẻ như Nzou thích cuộc sống với những chú trâu hơn”.

 

 ky la: chu voi lam tuong minh la... trau hinh anh 3

Lâu dần chú voi Nzou dần dần mất đi những đặc trưng của những chú voi

Sau vô số lần đưa Nzou trở về với bầy voi không thành công, Norman Travers đành chấp nhận cho Nzou sống chung với lũ trâu cho tới ngày hôm nay. Kể từ đó chú voi Nzou không bao giờ mất đi bản năng của loài voi, đó chính là lòng trung thành.

Một lần khi một nhân viên chăm sóc đang cho những đàn trâu ăn thì bị một con trâu đực tấn công, chú voi Nzou đã bảo vệ người nhân viên đó, chặn không cho chú trâu đực tấn công cho tới khi nhân viên cứu hộ tới.

 

 ky la: chu voi lam tuong minh la... trau hinh anh 4

Toàn cảnh voi Nzou và đàn trâu

 

 

Nzou cũng có cách thức giao tiếp riêng với đàn trâu, đàn trâu hiểu những động tác của Nzou và ngược lại Nzou cũng hiểu được ý nghĩa âm thanh phát ra của đàn trâu. Nzou chưa bao giờ đáp lại tiếng gọi của bầy voi, hoặc cũng có thể nó đã không thể hiểu được ngôn ngữ của loài voi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...
Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
Dịch vụ của be được đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, một...