Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:24 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/12/2013 07:56 AM (GMT+7)

Kỳ lạ loài rắn tuẫn tiết vì con

Rắn cổ cò có thể tuẫn tiết, hi sinh bản thân vì những đứa con của mình.

   

 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 1 Bên cạnh loài rắn muốn ăn thịt cả con thì có loài rắn khác lại tuẫn tiết vì con. Và đó là rắn cổ cò, có tên khoa học là Ahaetullaprasina.
 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 2 Ahaetulla prasina là một loài rắn trong họ Rắn nước. Loài rắn này có đầu giống như đầu của những con cò.
 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 3 Loài này có mõm nhọn, nhô. Chiều dài thân khi trưởng thành có thể đạt 1.8m, với đuôi dài 0,6 m.
 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 4 Nó có ngoại hình khá giống với rắn cây nho Nam Mỹ. Loài này có nọc độc nhưng nhẹ và không được coi là một mối đe dọa đối với con người.
 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 5 Khi đẻ trứng xong, loài rắn này liền chết ngay bên cạnh và hành vi ấy được cho là vì con cái.
 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 6 Có nhiều cách lý giải cho hành động tuẫn tiết trên. Người A Rem cho rằng con mẹ chết đi để lúc con non nở ra chừng 20 ngày sau đó có thức ăn bữa đầu khi chưa quen với thế giới đầy hiểm nguy bên ngoài.
 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 7 Còn người Ma Coong ở xã Thượng Trạch lại có cách lý giải khác là do rắn mẹ hết sức, bao nhiêu sức lực của nó đã dồn vào những quả trứng và vượt cạn nên đẻ xong bị đuối sức mà chết.
 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 8 Loài rắn này sống chủ yếu trên cây và trong các bụi cây. Con rắn trưởng thành thường có màu xanh lá cây giống như huỳnh quang, còn con rắn chưa thành niên có thể có màu vàng nâu nhạt.
 ky la loai ran tuan tiet vi con hinh anh 9 Nó ăn chủ yếu là thằn lằn, ếch và các loài chim nhỏ .
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bứt phá về hiệu suất, sở hữu ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất, bàn...
Mỗi máy ảnh đều có số sê-ri riêng để nhận dạng để chứng minh nó...
Phương pháp này được gọi là Port Out Scam và đang khiến ngành công...