Thứ Năm, ngày 20/09/2018 20:11 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 14:49 PM (GMT+7)

Kỳ lạ: Sư tử, hổ, gấu đen thân thiết như anh em

Sự thân thiết bất thường giữa bộ ba hổ, gấu và sư tử khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

   
Bộ ba “người bạn thân thiết” này được đặt cho cái tên BLT (viết tắt của từ Bear (gấu), Lion (Sư tử) và Tiger (hổ)). Chúng gồm con gấu đen có tên Baloo, chú sư tử châu Phi - Leo và con hổ Khan.

Ba con vật này có mối quan hệ gần gũi khăng khít từ nhỏ. Năm 2001, bộ ba BLT được các nhân viên cảnh sát tìm thấy trong tầng hầm ngôi nhà ở Atlanta, bang Georgia (Mỹ) trong một vụ truy quét buôn lậu ma túy.

 ky la: su tu, ho, gau den than thiet nhu anh em hinh anh 1

Lúc đó, những con vật mới chỉ được vài tháng tuổi. Chúng ở trong tình trạng sợ hãi, suy dinh dưỡng và nhiễm ký sinh trùng. Sau đó, chúng đã được đưa đến khu bảo tồn động vật Noah's Ark ở bang này để nuôi dưỡng kể từ đó đến nay.

Khi được giao cho Trung tâm cứu hộ động vật Noah's Ark, ba con vật đã được cho sống cùng nhau vì mối quan hệ thân thiết ngay từ đầu của chúng.

 ky la: su tu, ho, gau den than thiet nhu anh em hinh anh 2

"Chúng tôi có thể tách chúng nhưng kể từ khi các con vật này đến đây, chúng giống như là một gia đình vậy. Vì thế, vườn thú đã quyết định giữ chúng ở lại với nhau”, Diane Smith, trợ lý giám đốc ở Noah's Ark cho biết.

Bộ ba này chỉ bị rời nhau khi các nhân viên trong khu bảo tồn chuẩn bị đưa con gấu đen Baloo đi phẫu thuật các vết thương nhiễm trùng. Con Baloo tiếp xúc với dây xích bị chai cứng lại và cần phẫu thuật cắt bỏ rồi làm sạch vết thương nhiễm trùng. Do đó, các nhân viên trong khu bảo tồn đã tách riêng BLT và tiến hành phẫu thuật cho Baloo.

 ky la: su tu, ho, gau den than thiet nhu anh em hinh anh 3

Trong thời gian này, Leo và Khan buồn đến nỗi vừa bỏ ăn, liên tục kêu gào và tỏ vẻ phẫn nộ vừa chầu chực mong ngóng bạn trở lại đoàn tụ.

Hiện, bộ ba này vẫn sống rất hạnh phúc và khỏe mạnh tại Noah's Ark. Hàng ngày, “gia đình” này thường xuyên ăn, ngủ và chơi đùa hồn nhiên với nhau. Nhìn vào, nhiều người còn tưởng rằng chúng là anh chị em ruột thật sự của nhau.

 ky la: su tu, ho, gau den than thiet nhu anh em hinh anh 4

 ky la: su tu, ho, gau den than thiet nhu anh em hinh anh 5

 ky la: su tu, ho, gau den than thiet nhu anh em hinh anh 6

 ky la: su tu, ho, gau den than thiet nhu anh em hinh anh 7

 ky la: su tu, ho, gau den than thiet nhu anh em hinh anh 8
Theo Hồng Thu (theo DM) (Hồng Thu (theo DM))
Xem bình luận
Thú dù dữ mấy cũng không bằng người!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple Watch Series 4 đánh dấu việc tái thiết kế vật lý đầu tiên của...
iOS 12 đang là điều mà nhiều người dùng iPhone đang đắn đo nghĩ tới...
Sự kiện rạng sáng 13/9 vừa qua của Apple tiết lộ hầu hết những gì...