Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:34 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/12/2013 07:31 AM (GMT+7)

Kỳ lạ tòa nhà có kiến trúc giống "của quý"

Tháp nước Ypsilanti, SVĐ tại vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar... là những tòa nhà có kiến trúc rất giống "của quý".

   
 ky la toa nha co kien truc giong "cua quy" hinh anh 1 Tháp nước Ypsilanti tọa lạc ở thị trấn nhỏ vùng Michigan,được tạp chí Cabinet phong là “tòa nhà có hình giống dương vật nhất”.

Sau khi bản thiết kế về sân vận động phục vụ cho sự kiện World Cup 2022 diễn ra ở Qatar được công bố, nó đã gây xôn xao dư luận bởi hình dáng giống cơ quan sinh dục nữ. “Thực lòng, nếu một nam kiến trúc sư hoàn thành bản thiết kế dự án này, dư luận sẽ không chỉ trích nhiều đến vậy”, Tổng thư ký Ủy ban tổ chức World Cup 2022 của Qatar là Hassan al-Thawadi cho biết.Là nơi cố Tổng thống Ronald Reagan lớn lên, Illinois còn gây sự chú ý của mọi người bởi hình dáng cong "độc và lạ" của nhà thờ Dixon Christian Science Church.

Nằm ở quận tài chính sầm uất, Gherkin là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất ở thủ đô London.

Được hoàn thành vào hồi năm 2005, Torre Agbar trở thành một địa điểm nối tiếng ở Barcelona, một phần bởi kiến trúc độc đáo của nó.

Hồi năm 2005, công ty Virgin Galatic và chính quyền bang New Mexico đề xuất kế hoạch xây dựng sân bay vũ trụ thương mại đầu tiên trên thế giới với kinh phí lên tới 200 triệu USD (khoảng 4100 tỷ đồng) mang tên Virgin Galactic Spaceport.

Tháp Mode Gakuen Cocoon ở quận Shinjuku, Tokyo.

Trụ sở của báo People’s Daily ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc: Là một công trình chưa được hoàn thành, song tháp này nhận nhiều sự chú ý của khách tham quan. Dự kiến, nó sẽ được mở cửa vào tháng 5.2014, chi phí là 250 triệu USD (khoảng 5.319 tỷ đồng).
Theo Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Kaspersky Lab vừa có báo cáo mới liên quan tới lượng người dùng có...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...