Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:36 AM (GMT+7)

Kỹ thuật tăng kết nối giữa smartphone và trạm thu phát sóng

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là kỹ thuật beam forming do Huawei phát triển và đang được thử nghiệm cùng nhà mạng Vodafone (Anh).

   

Huawei đã nghiên cứu thành công kỹ thuật beam forming và đang cùng nhà mạng Vodafone (Anh) thử nghiệm, để tăng khả năng kết nối giữa smartphone và các trạm thu phát sóng di động (BTS). Công nghệ này hứa hẹn sẽ là nhân tố quan trọng thúc đẩy khả năng kết nối mạng 5G trong tương lai.

 ky thuat tang ket noi giua smartphone va tram thu phat song hinh anh 1

Công nghệ mới giúp tăng khả năng kết nối giữa smartphone và trạm BTS.

Không giống các phương pháp giao tiếp truyền thống giữa các trạm BTS và điện thoại di động, kỹ thuật beam forming và bộ thu 4 chiều sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất ở những khu vực có mật độ xây dựng cao, bằng cách kết hợp tín hiệu từ nhiều góc độ. Ngoài ra, ăng-ten được đặt đồng vị còn giúp giảm nhiễu và cải thiện thông lượng.

Huawei cho biết, bằng cách kết hợp kỹ thuật MIMO (kỹ thuật sử dụng nhiều ăng-ten phát và nhiều ăng-ten thu để truyền dữ liệu) với beam-forming, Vodafone sẽ đảm bảo người dùng có được trải nghiệm tốt hơn. Kết quả là sóng di động sẽ được phủ rộng hơn đến các thuê bao, nhất là ở rìa vùng phủ sóng của các trạm BTS.

Giám đốc Công nghệ (CTO) của Vodafone UK, ông Jorge Fernandes, cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực làm việc với các đối tác thiết bị mạng để đảm bảo mạng lưới của chúng tôi sẵn sàng khi 5G được hiện thực hóa trong 4 - 5 năm tới".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở phút bù giờ cuối cùng, đội tuyển Đức đã thay đổi hoàn toàn cục...
Mật mã đang trở thành biện pháp bảo mật tiêu chuẩn của hầu hết...
Chuyện thật như đùa đang xảy ra tại ZTE sau khi lệnh cấm công ty...