Thứ Hai, ngày 25/06/2018 19:13 PM (GMT+7)

Kỳ vọng bán 2,5 triệu iPad Pro của Apple gặp khó

authorNguyễn Thanh Thứ Tư, ngày 28/10/2015 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ra mắt từ tháng 9 và đặt kỳ vọng doanh số hết năm 2015 của iPad Pro vào khoảng 2,5 triệu máy, nhưng nhiệm vụ này có vẻ hơi quá sức với Apple.

   

Có vẻ như tương lai của dòng máy tính bảng iPad Pro không mấy sáng sủa, ít nhất là về số lượng bán hàng đến thời điểm hiện tại. Một báo cáo mới nhất từ Digitimes của Đài Loan cho biết công ty đã nhận được ít hơn 2,5 triệu đơn đặt hàng.

Theo các số liệu của quý I năm 2016 thậm chí còn thấp hơn, và số phận của chiếc máy tính bảng này sẽ trông chờ vào kết quả của đợt mua sắm mùa lễ cuối năm nay.

 ky vong ban 2,5 trieu ipad pro cua apple gap kho hinh anh 1

iPad Pro giá cao đang là trở ngại lớn cho Apple

Mẫu tablet kích thước 12.9 inch này được xem là có giá cả phải chăng khi giá khởi điểm là 799 USD (tương đương 17,9 triệu đồng) cho phiên bản 32GB. Trong khi đó mô hình 128GB có giá 949 USD (tương đương 21,2 triệu đồng) hay một gói đầy đủ đi kèm với bàn phím thông minh (169 USD) và bút Pencil (99 USD) có tổng giá trị hơn 1200 USD (khoảng 26,8 triệu đồng). Ngoài ra, người dùng có thể bỏ ra thêm 130 USD để nhận được mô hình hàng đầu cao cấp của thiết bị này. Những mức giá nêu trên tất nhiên ở thị trường Mỹ, nơi mà giá cả thường là thấp nhất.

Với mức giá đó, iPad Pro sẽ không thể giành được nhiều đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp hoặc các cá nhân khác. Tuy nhiên, Apple từng cho rằng iPad Pro còn có thể áp dụng trong môi trường giáo dục.

Hiện nay, Apple chỉ nhận được đơn đặt hàng ít hơn 2,5 triệu đơn vị cho iPad Pro trước khi kết thúc năm 2015 và dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2016 sẽ còn thấp hơn.

iPad Pro được trang bị màn hình kích thước 12,9 inch lớn nhất từ trước tới nay, kích thước này tương đương với một chiếc Macbook của Apple. Chiều dài của nó bằng chiều rộng của màn hình iPad Air. Màn hình này có độ phân giải  2732 x 2048 pixel, đạt 5,6 triệu điểm ảnh, cao hơn cả màn hình iPad Air hay MacBook Pro.

Cung cấp sức mạnh cho máy đến từ chip A9x công nghệ 64-bit thế hệ thứ ba hoàn toàn mới, mà theo Apple nó mạnh gấp lần 2 lần về đồ họa và nhanh hơn 1,8 lần so với chip A8 (trên iPad Air 2). Apple còn nhấn mạnh, máy nhanh hơn 80% máy tính được bán ra trong thán 6 tháng qua và đồ họa mạnh hơn 90% các máy tính cá nhân.

iPad Pro có thể chạy AutoCad ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây. Pin của máy là 10 tiếng sử dụng liên tục, máy có hệ thống 4 loa sterreo, có hỗ trợ cân bằng tự động tùy thuộc vào độ nghiêng khi bạn sử dụng.

Bút cảm ứng Apple Pecil hoạt động khá ấn tượng, cụ thể khi bạn dùng với màn hình Force Touch của iPad Pro, nó sẽ cho phép bạn dùng lực để dùng bút. Khi đè bút mạnh hơn, chúng ta sẽ có nét đậm hơn. Ngoài ra cây bút chì của Apple có thể sạc sử dụng cổng Thunderbolt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở phút bù giờ cuối cùng, đội tuyển Đức đã thay đổi hoàn toàn cục...
Mật mã đang trở thành biện pháp bảo mật tiêu chuẩn của hầu hết...
Chuyện thật như đùa đang xảy ra tại ZTE sau khi lệnh cấm công ty...