Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:12 PM (GMT+7)

Lại phát hiện hoa giống ưu đàm trên... yếm xe máy

author Thứ Năm, ngày 02/08/2012 13:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những bông hoa nhỏ li ti trên thân mình mỏng mảnh vừa được phát hiện tại một gia đình ở Đồng Nai, lần này là hoa mọc trên… yếm xe máy.

   

Ngày 1.8, anh Đoàn Văn Điệp, ở ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai), gọi điện thông tin cho chúng tôi về việc những bông hoa nhỏ li ti, thân mảnh mọc trên xe máy của gia đình, giống như hoa ưu đàm mà anh được đọc trên báo.

Khoảng hơn 20 bông cao khoảng 1 nửa cm

Theo đó, khoảng 8 giờ sáng 1.8, anh cùng gia đình ngủ dậy, bất ngờ chứng kiến những bông hoa li ti mọc trên yếm xe máy bằng nhựa, anh cho rằng đó là “điềm may” của gia đình mình.

Theo ghi nhận của chúng tôi, những bông hoa này (khoảng 25 bông) trông rất đẹp, như các hình ảnh được cho là hoa ưu đàm được báo chí đăng tải trong thời gian qua. Hoa màu trắng trong, hình chuông, nhiều cánh, thân như sợi tơ, cao chỉ khoảng 0,5 cm, nhìn bằng mắt thường khó quan sát được.Chúng mọc trênmảng màu trắng, trông như nấm mốc, diện tích khoảng 2cm2.

Anh Điệp cho biết, sau khi phát hiện, anh cho để chiếc xe ra giữa nhà, quay mặt những bông hoa li ti ra phía ánh sáng mặt trời tuy nhiên do trời mưa nên căn nhà không đủ sáng. Lúc rọi đèn pin vào, hoa có vẻ như phát quang.

Phía dưới thân mỏng mảnh như sợi tơ có một mảng màu trắng trông như nấm mốc
 
Gia đình anh Điệp cho rằng việc xuất hiện của loài hoa này là "điềm may"

Gần đây, ở Quảng Nam, Phú Yên, Hải Phòng, An Giang cũng có hiện tượng được cho là xuất hiện hoa ưu đàm, tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng vẫn gặp loại hoa này thường xuyên và chỉ là … một loại nấm mốc.

Hoa ưu đàm được cho là một loại hoa của nhà Phật, 3.000 năm mới nở một lần, thường mọc thẳng trực tiếp trên các mặt phẳng lỳ như kiếng, sắt.

Theo Người lao động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Xiaomi vừa giới thiệu dự án sản xuất bóng thông minh mang tên...
Không chỉ là tờ giấy in bình thường, vé World Cup 2018 đã được tích...