Thứ Tư, ngày 23/05/2018 21:07 PM (GMT+7)

Làm gì khi Facebook Messenger tải toàn ảnh rác về smartphone?

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ứng dụng Facebook Messenger trên Android mặc định tải toàn bộ ảnh tới vào máy, khiến smartphone của bạn tràn ngập rác.

   

Mặc định, ứng dụng Facebook Messenger trên Android sẽ tải "tất tần tật" mọi hình ảnh trao đổi qua lại mà bạn bè gửi tới người dùng. Mặc dù các hình ảnh này không xuất hiện khi duyệt bằng Gallery nhưng sẽ gây nhiều khó khăn cho người dùng khi cần chọn ảnh đính kèm email, đưa vào phần mềm xử lý ảnh,...

Thực tế, các hình ảnh do Facebook Messenger tự tải về sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ máy (Phone storage), cụ thể là thư mục Pictures > Messenger. Tuy nhiên, khi xóa toàn bộ ảnh rác đang có, Facebook Messenger sẽ tiếp tục tải về trong tương lai. Đối với hầu hết người dùng, đó bị xem là những bức ảnh rác.

Để chắc chắn Facebook Messenger không tiếp tục tải ảnh rác về máy, người dùng cần thiết lập trên chính ứng dụng này, bằng cách vào danh mục thiết lập > Photos & Media > hủy kích hoạt tính năng Save Photos.

 lam gi khi facebook messenger tai toan anh rac ve smartphone? hinh anh 1

Tùy chọn không tải ảnh tự động trên Facebook Messenger dành cho Android.

Cũng tại danh mục này, người dùng có thể kích hoạt hay vô hiệu hóa tính năng lưu ảnh chụp trực tiếp bằng ứng dụng Facebook Messenger vào máy (tức những bức ảnh chụp bằng tính năng của Facebook Messenger để gửi trực tiếp bạn chat).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Vũ trụ bao la và đầy huyền bí với con người Trái đất. Vì thế, câu...