Thứ Tư, ngày 23/01/2019 14:22 PM (GMT+7)

Lật giở chuyện tình của ông chủ Facebook

author Thứ Ba, ngày 22/05/2012 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 19.5, ông chủ của Facebook kiêm nhà tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg kết thúc câu chuyện tình yêu kéo dài hơn 9 năm với cô sinh viên gốc Trung Quốc Priscilla Chan bằng một đám cưới bất ngờ.

   
 lat gio chuyen tinh cua ong chu facebook hinh anh 1
Năm 2003, họ quen nhau lần đầu trong trường Đại học Harvard khi xếp hàng tại khu vệ sinh. Lúc đó, Priscilla Chan là sinh viên năm thứ nhất khoa Sinh học, còn Mark Zuckerberg đang sinh viên năm thứ hai khoa Tâm lý học. Sau đó Mark bỏ học dở chừng để thành lập mạng Facebook, họ vẫn duy trì quan hệ.
 lat gio chuyen tinh cua ong chu facebook hinh anh 2
Năm 2007, Mark có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp Đại học Havard của Priscilla Chan. Sau khi tốt nghiệp, Chan chuyển đến sống ở San Jose, bang California làm giáo viên dạy môn khoa học lớp 4 và 5 tại trường Harker và theo học thạc sỹ sư phạm tại UCSF. Cô thuê một căn hộ gần Công viên Golden Gate, Mark đều đặn đến thăm người yêu vào những ngày cuối tuần.
 lat gio chuyen tinh cua ong chu facebook hinh anh 3
Khi yên nhau, họ cùng nuôi chung một con cún màu trắng, đặt tên là Beast và để nó sống chung với Mark. Chú cún này cũng có một trang Facebook riêng, thường xuyên được cập nhật tình hình và hình ảnh. Lúc rảnh rỗi, cả hai cùng chơi đùa với nó.
 lat gio chuyen tinh cua ong chu facebook hinh anh 4
Vì quá bận rộn với công việc điều hành Facebook, Mark không có nhiều thời gian dành cho người yêu, nên Chan đặt ra quy tắc nghiêm ngặt để duy trì mối quan hệ là mỗi tuần phải dành ở bên nhau tối thiểu 100 phút, không phải ở căn hộ của Mark mà cũng không ở trụ sở của Facebook.
 lat gio chuyen tinh cua ong chu facebook hinh anh 5
Song Mark cũng hay “phạm quy” nên từ tháng 9.2010 Chan dọn đến ở chung với Mark. Chan đã tỏ ra người vợ đảm, khi biết chăm lo cho cuộc sống gia đình.
 lat gio chuyen tinh cua ong chu facebook hinh anh 6
 
 lat gio chuyen tinh cua ong chu facebook hinh anh 7
Ngoài thời gian làm việc, cặp đôi này dành thời gian nghỉ ngơi để vui chơi với bạn bè hay cùng nhau đi du ngoạn nhiều nước. Trong đó, họ đã đến Trung Quốc và Việt Nam. Mark muốn học tiếng Trung Quốc đủ để nói chuyện với bà của người yêu. Chan mới tiết lộ dự định trong hè này sẽ đến Peru.
 lat gio chuyen tinh cua ong chu facebook hinh anh 8
Thành hôn với Mark Zuckerberg, Priscilla Chan chính thức trở thành vợ của tỷ phú và thành quý bà có ảnh hưởng nhất Thung lũng Silicon.
Theo DM

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với dòng iPad Pro 2018, bạn có thể trải nghiệm thêm vô vàn tiện ích...
Việc chế tạo vệ tinh là bước đầu, Việt Nam cần có trạm thu nhận,...
Ông Stephan Neumeier - Giám đốc Điều hành Kaspersky Lab APAC đã nói...