Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:27 PM (GMT+7)

LG ra mắt TV OLED C7P siêu mỏng, cạnh tranh với Samsung

authorTrần Vy Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua đánh giá, OLED C7P là dòng TV tốt nhất của LG trong năm nay, đối mặt trực tiếp với loạt TV QLED của Samsung.

   

So với thế hệ TV màn hình OLED từ năm ngoái, chất lượng của TV OLED C7P đã có sự cải tiến đáng kể, thậm chí cũng ngang hàng với TV QLED mới “trình làng” của Samsung. Thêm vào đó, đây cũng là sản phẩm có giá rẻ nhất trong dòng TV OLED 2017 (trừ LG B7).

Thiết kế tuyệt đẹp

OLED C7P là phiên bản TV không chỉ ngoại hình đẹp mà còn sở hữu lối thiết kế đơn giản. Khung máy là viền đen mỏng (chỉ khoảng ¼ inch), được bo cong nhẹ và không có logo của hãng sản xuất.

 lg ra mat tv oled c7p sieu mong, canh tranh voi samsung hinh anh 1

Thiết kế của sản phẩm linh hoạt, trang nhã.

Logo “LG OLED” xuất hiện ở phần chân đế của TV. Đây cũng là sự khác biệt lớn nhất giữa dòng TV V7 và B7 trước đó của hãng. Chân đến giúp TV có thể dựng thẳng từ kệ tủ hoặc dựng ở trên tường.

Giao diện nhanh chóng và thông minh

Hệ thống menu Web OS cho thấy sự nâng cấp rõ rệt trong dòng TV 2017 của LG. Tuy nhiên, phiên bản TV OLED C7P lại không có ứng dụng Android TV của Sony và các chức năng tiên tiến của hệ thống Tizzen  của Samsung. Người dùng có thể điều khiển TV dễ dàng và nhanh chóng thông qua điều khiển.

 lg ra mat tv oled c7p sieu mong, canh tranh voi samsung hinh anh 2

Giao diện màn hình trên TV OLED C7P.

Hai ứng dụng Netflix và Amazon đã được tạo tạo sẵn trên giao diện của màn hình, giúp người dùng truy cập nhanh hơn. Cả 2 ứng dụng đều hỗ trợ hiển thị 4K và HDR 10/ Dobly Vision cho một số chương trình và phim ảnh (đa số là phim gốc).

 lg ra mat tv oled c7p sieu mong, canh tranh voi samsung hinh anh 3

Điều khiển của TV.

Về cơ bản, màn hình OLED sử dụng công nghệ plasma hiệu quả hơn so với dòng TV LCD thông thường. Trong khi màn hình LCD chỉ sử dụng một đèn nền chiếu vào màn hình tinh thể lỏng để tạo ra hình ảnh, thì màn hình OLED và plasma, mỗi điểm ảnh riêng lẻ đều tạo ra ánh sáng riêng. Đây cũng là lý do tại sao OLED và plasma có tính phát xạ - emissive còn màn hình LED LCD là màn hình truyền dẫn – transmissive.

Các tính năng nổi bật trên TV LG OLED C7P:

● Công nghệ hiển thị: OLED

● Đèn nền LED: không hỗ trợ

● Độ phân giải: 4K

● Tương thích HDR: HDR10 và Dobly Vision

● Dạng màn hình: phẳng

● Smart TV: Hệ điều hành Web

Chất lượng hình ảnh

Các thử nghiệm cho thấy, TV OLED C7P đem lại trải nghiệm rất “đỉnh”. So với phiên bản OLED năm 2016, màn hình của máy đem lại ánh sáng nhẹ nhàng hơn và đẹp mắt hơn với công nghệ hiển thị HDR, thậm chí còn vượt trội hơn cả Samsung QLED Q7 mới "ra lò".

 lg ra mat tv oled c7p sieu mong, canh tranh voi samsung hinh anh 4

Màn hình có khả năng hiển thị hình ảnh siêu "chất".

Ở thị trường Mỹ, phiên bản TV OLED C7P cỡ 55 inch có giá 3000 USD ( tương đương 68,1 triệu đồng) và 65 inch có giá 4500 USD (khoảng 102,2 triệu đồng). Trong trường hợp không có khả năng chi trả mà vẫn muốn sử dụng TV chất lượng cao, người dùng có thể chú ý 3 điều sau:

● Giá bán của TV LG OLED C7P sẽ được giảm ít nhất 1/3 vào ngày Black Friday (Ngày thứ 6 đen tối) năm nay.

● Các phiên bản năm ngoái vẫn có chất lượng ổn định, giá đã giảm.

● Nếu muốn sở hữu TV màn hình lớn hơn, bạn có thể lựa chọn dòng TV LCD có giá rẻ hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...
Ngày nay smartphone có thể và đã được sử dụng để tạo ra video,...