Thứ Ba, ngày 25/09/2018 14:48 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/05/2014 20:55 PM (GMT+7)

Lộ súng bắn tỉa của binh sĩ Ukraine ở miền Đông

Tờ báo Nga Vestnik-rm.ru ngày 6.5 cho biết, trong các trận chiến diễn ra ở Kramators'k, quân đội Ukraine đã sử dụng một loại súng trường bắn tỉa của Phần Lan.

   
 lo sung ban tia cua binh si ukraine o mien dong hinh anh 1
Lính Ukraine sử dụng súng Sako TRG ở Kramators'k?

Thông tin này được Vestnik-rm.ru đưa ra dựa trên cơ cở phân tích các video có sẵn trên Youtube về quân đội Ukraine. Trong đó có đoạn video binh sĩ Ukraine trên xe bọc thép BTR-80 số 149 được trang bị một loại súng trường bắn tỉa.

Tờ báo Vestnik-rm.ru nhận định, nếu những ai quan tâm tới các loại súng trường thì đều dễ dàng xác định được chính xác loại súng của binh sĩ Ukraine ở trên là súng trường bắn tỉa Sako TRG của Phần Lan.

Đây là loại súng vốn được biết đến với độ chính xác và tin cậy cao, được trang bị cho lực lượng vũ trang Phần Lan và một số quốc gia NATO, điển hình là một số nước mới tham gia khối quân sự NATO gần đây, như Ba Lan, Cộng hòa Czech và Estonia.

 lo sung ban tia cua binh si ukraine o mien dong hinh anh 2
Xe bọc thép BTR-80 số 149 của Ukraine ở Kramators'k

Theo Vestnik-rm.ru, từ lâu quân đội Ukraine đã mua loại súng bắn tỉa Sako TRG và chính lực lượng Đặc nhiệm Alpha của Ukraine đã được trang bị loại súng này.

Một số chuyên gia quân sự đánh giá, súng trường bắn tỉa Sako TRG của lực lượng vũ trang Ukraine có sức mạnh vượt trội hơn súng trường bắn tỉa loại SVD của Liên Xô cũ.

Được biết, súng trường bắn tỉa Sako TRG do nhà sản xuất súng Phần Lan Sako phát triển, được thiết kế có hệ thống phanh giảm giật, trang bị đèn flash, kính nhìn ban đêm và ngày. Súng có tầm bắn hiệu quả từ 800m-1500m, tùy vào từng phiên bản.
Theo Minh Nhân (Theo Vestnik-rm.ru) (Minh Nhân (Theo Vestnik-rm.ru))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

iOS 12 mang đến một loạt các tính năng mới, bao gồm App Limits giúp...
Rất nhiều thiết bị smarthome yêu cầu kết nối internet cho các chức...
Bài toán đặt ra cho công tác chuẩn bị đó là phải đảm bảo tính chính...