Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:18 AM (GMT+7)

Lý do nào khiến Facebook mở văn phòng mới ở Malaysia?

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 09/05/2016 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Văn phòng này được mở chỉ sau 2 tuần Facebook có văn phòng ở Philippines.

   

Ngày 5.5 vừa qua, Facebook đã giới thiệu văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là văn phòng được Facebook mở ra chỉ sau 2 tuần thành lập văn phòng ở Philippines. Hiện, trụ sở chính của Facebook khu vực châu Á - Thái Bình Dương là ở Singapore.

 ly do nao khien facebook mo van phong moi o malaysia? hinh anh 1

Một góc không gian văn phòng Facebook ở Malaysia.

Trong sự kiện giới thiệu văn phòng ở Malaysia, ông Dan Neary - Phó Chủ tịch Facebook khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết nhiều lý do Facebook chọn Malaysia làm địa đến tiếp theo để mở văn phòng mới.

Theo ông Neary, hiện có khoảng 18 triệu người Malaysia sử dụng Facebook, chiếm 81% tổng số người có kết nối internet tại quốc gia này. Trong đó, 94% trong tổng số 12 triệu người truy cập internet mỗi ngày là thông qua thiết bị di động.

Theo thống kê của Facebook, người dân Malaysia đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng thế giới về lượng bạn bè trên Facebook. Cụ thể, trung bình mỗi tài khoản Facebook của người dân Malaysia có nhiều hơn 60% bạn bè so với mức trung bình chung của người dùng Facebook trên toàn thế giới.

Văn phòng này sẽ được quản lý bởi Nicole Tan, người trước đây từng là Giám đốc điều hành của công ty quảng cáo J. Walter Thompson Malaysia.

"Người Malaysia sử dụng Facebook như một cộng đồng năng động và cũng là một trong những cộng đồng sử dụng điện thoại nhiều nhất. Họ dành nhiều thời gian xem video trên smartphone hơn so với người dùng ở bất kỳ nước nào khác ở Đông Nam Á", Tan nói.

Facebook cho biết thêm, Đông Nam Á là khu vực phát triển nhanh nhất của họ, và Malaysia là quốc gia đứng đầu trong việc sử dụng điện thoại di động. Trong số 1,65 tỷ người dùng Facebook trên toàn cầu, hơn 241 triệu đến từ Đông Nam Á.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...