Thứ Ba, ngày 19/06/2018 18:10 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 18:27 PM (GMT+7)

Lý giải khoảnh khắc kỳ lạ khi trúng "Tiếng sét ái tình"

Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, một cái liếc nhìn, một lời thì thào...đã tạo ra những cảm giác kích thích giải phóng hàng loạt hoạt chất khiến bạn có những rung động đầu đời khó quên. 

   
Để hiểu về tình yêu! Chỉ cần 1/5 giây, mũi tên của Thần Tình ái có thể bắn thẳng vào trái tim và đầu của bạn. Nó kích hoạt 4 khu vực của trí não, gồm hai trên vỏ não, khu vực phát triển nhất. Những khu vực khác ở bộ phận nguyên thủy hơn, nhiều khả năng liên quan tới phản xạ nghiện.

Trong khoảnh khắc... "sét đánh" đó, phản ứng bùng lên có thể tương tự lúc người ta dùng một liều ma túy như cocaine do các hoạt chất được giải phóng, gồm dopamine, oxytocin, adrenalin hay vasopressin.

Những bí ẩn được giải mã đằng sau cảm xúc rung động đầu đời. 

Và trong cảm giác dồn dập của nụ hôn đầu đời, quá trình giải phóng các chất hóa học lại tiếp diễn. Tới khi chọn bạn tình và quá trình tái sinh sản, bộ não con người lại hoạt động theo 3 hệ thống riêng biệt: Đó là ham muốn tình dục - được dẫn dắt từ kích thích tố sinh dục ở nam và nữ. Cả hai đều tìm kiếm một, hoặc nhiều đối tượng tiềm tàng. Thứ hai là sự cuốn hút mang tính lãng mạn với một người, thường là liên quan tới kích thích tố dopamine mức cao.

Và cuối cùng là sự quyến luyến, một dạng khế ước gắn kết cặp đôi với nhau, bắt nguồn từ mức hormone sinh nở oxytocin gia tăng.

Nụ hôn được hơn 90% con người từ các nền văn khóa khác nhau trên thế giới thực hiện. Nhưng chúng ta không phải là loài duy nhất. Các loài động vật cũng biểu đạt hành động này theo cách riêng của chúng.
Theo (theo Vietnam+/Youtube)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Xiaomi vừa giới thiệu dự án sản xuất bóng thông minh mang tên...
Không chỉ là tờ giấy in bình thường, vé World Cup 2018 đã được tích...