Thứ Hai, ngày 19/02/2018 07:37 AM (GMT+7)

Mã độc cứng đầu trong smartphone đang bán tại Việt Nam

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là dòng S307 của hãng điện tử đến từ Hà Lan - Philips.

   

Công ty bảo mật Dr.Web vừa công bố một phát hiện mới của mình, đó là dòng smartphone giá rẻ S307 của hãng điện tử Philips có cài mã độc Android.Cooee.1 ngay trong firmware (trình điều khiển chính trên thiết bị). Hiện, dòng smartphone này đang được bán chính hãng tại Việt Nam với giá 1,2 triệu đồng.

 ma doc cung dau trong smartphone dang ban tai viet nam hinh anh 1

Philips S307 - dòng smartphone bị cài mã độc vào firmware.

Theo Dr.Web, do Android.Cooee.1 được tích hợp vào firmware nên người dùng không thể loại bỏ nó một cách dễ dàng. Thay vào đó, người dùng phải cập nhật firmware mới hoặc đổi thiết bị. Để cập nhật firmware, người dùng phải có kinh nghiệm hoặc phải nhờ tới sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật đến từ Philips.

Báo cáo từ Dr.Web không nhắc tới các thiệt hại mà mã độc đã gây ra, tuy nhiên trên lý thuyết nó có thể tải về, cài đặt lên thiết bị một ứng dụng độc hại bất kỳ. Đồng thời, Android.Cooee.1 có khả năng hiển thị quảng cáo trên màn hình smartphone mà không cần thông qua sự cho phép của người dùng.

Thông tin nhanh chóng được Dr.Web gửi tới Philips, và hãng điện tử Hà Lan này cho biết "đã nhận được thông tin và đang nghiên cứu, giải quyết".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là những hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ ngập tràn trên...