Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:14 PM (GMT+7)

Mách bạn cách lựa chọn đồng hồ thông minh phù hợp

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đồng hồ thông minh đã trở thành một sản phẩm kỹ thuật số phổ biến. Chính vì thế việc lựa chọn nó khiến người sử dụng gặp khó khăn, làm thế nào để mua chiếc đồng hồ thông minh thích hợp nhất cho riêng mình?

   

Lựa chọn từ nhu cầu chức năng

 mach ban cach lua chon dong ho thong minh phu hop hinh anh 1

Việc mua một chiếc đồng hồ thông minh sẽ xuất phát từ nhu cầu nhất định đối với chức năng của nó. Hiện nay, chức năng của đồng hồ thông minh được chia thành giám sát vận động và kinh nghiệm trí thông minh toàn diện. Trong đó giám sát vận động lại được chia thành chức năng tính toán đơn giản và chức năng vận động toàn diện. Ngoài ra, cần xem xét tới tuổi thọ pin.

Lựa chọn mẫu thiết kế

 mach ban cach lua chon dong ho thong minh phu hop hinh anh 2

Sau khi lựa chọn những tính năng bạn thích, bước tiếp theo là việc lựa chọn các thiết kế sản phẩm khác nhau theo cách mình yêu thích. Hiện nay, đồng hồ thông minh được thiết kế chủ yếu với một hình vuông hoặc tròn, vật liệu bao gồm nhựa và kim loại, một số sản phẩm cũng cung dây đeo khá phong cách

Lựa chọn theo thương hiệu

Hiện nay, một số thương hiệu đồng hồ thông minh như Apple Watch của Apple, Google Android Wear, Pebble Watch và đồng hồ của Thụy Sĩ, tất cả chúng đều có đặc tính riêng.

 mach ban cach lua chon dong ho thong minh phu hop hinh anh 3

Đầu tiên, Apple Watch hiện là đồng hồ thông minh bán chạy nhất, chỉ hỗ trợ  tương thích điện thoại iPhone, sở hữu có một thiết kế khá và chức năng toàn diện, khả năng mở rộng rất tốt. Apple Watch cũng cung cấp ba phiên bản khác nhau, thậm chí còn có phiên bản sang trọng vàng 18K, có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều người khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm là tuổi thọ pin kém.

Android Wear là đồng hồ thông minh của Google, về mặt ứng dụng, Android Wear có khả năng điều khiển bằng giọng nói nổi bật, tuổi thọ pin được đánh giá cao.

Riêng Pebble hiện nay đã tung ra 2 thế hệ sản phẩm, có tính năng sử dụng màn hình mực điện tử, vì vậy độ bền so với sản phẩm Apple và Google. Pebble cũng có cửa hàng phần mềm riêng của mình, có thể tương thích với hệ điều hành iOS và điện thoại Android, khả năng tương thích mạnh mẽ hơn.

Cuối cùng, các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống cũng đang có kế hoạch phát triển đồng hồ thông minh của riêng mình. Hiện nay, Alpina, Frederique Constant và Mondaine Swiss cũng đều đưa ra một sản phẩm đồng hồ thông minh của mình, sử dụng bộ cảm biến Fullpower, Bluetooth, tương thích iOS và điện thoại Android, thiết kế theo kiểu dáng truyền thống, và cung cấp khả năng giám sát vận động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không...
Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Tính năng mới cho phép người sử dụng phương tiện giao thông phổ...