Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:44 AM (GMT+7)

Mạng xã hội đã thay đổi thói quen liên lạc như thế nào?

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 09/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhắn tin nhanh thông qua các phương tiện truyền thông xã hội đang dần áp đảo cách gọi điện.

   

Một báo cáo vừa được công bố bởi Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy vai trò của công nghệ trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Theo nghiên cứu, teens (chỉ nhóm người từ 13 đến 17 tuổi) thường sử dụng Facebook, Snapchat, Instagram, Twitter và nhắn tin SMS để xây dựng tình cảm với bạn bè.

 mang xa hoi da thay doi thoi quen lien lac nhu the nao? hinh anh 1

Tỉ lệ các cách thức giao tiếp hiện nay thông qua khảo sát của Pew.

Cụ thể, 83% trong tổng số 1.060 thanh thiếu niên được khảo sát đã nói với các nhà nghiên cứu rằng, phương tiện truyền thông xã hội làm cho họ cảm thấy được kết nối nhiều hơn với các thông tin về cuộc sống bạn bè của họ; trong khi 70% nói rằng, nó tạo nên cảm xúc với bạn bè.

"Hơn ba phần tư (78%) thanh thiếu niên nói rằng, họ không hề cảm thấy tồi tệ về cuộc sống riêng như những gì người khác thường nói tới phương tiện truyền thông xã hội", nghiên cứu cho biết. Chỉ có 21% thanh thiếu niên cho biết phương tiện truyền thông xã hội làm cho họ cảm thấy tồi tệ hơn. Và 68% khẳng định với các nhà nghiên cứu rằng, họ đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thời điểm khó khăn để nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè và đồng nghiệp.

Nghiên cứu cũng cho thấy việc nhắn tin đã thay đổi thói quen liên lạc hiện nay. Thật vậy, trong khi hơn 55% nói rằng họ nhắn tin mỗi ngày, thì một nhóm nhỏ hơn (19%) cho biết họ gọi điện thoại hàng ngày.

Đặc biệt, 19% người được khảo sát từng chia sẻ mật khẩu tài khoản mạng xã hội như một cách xây dựng lòng tin và sự gần gũi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...