Thứ Năm, ngày 19/04/2018 19:01 PM (GMT+7)

Mạng xã hội Facebook nghi của Triều Tiên bị hack "ngọt lịm"

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 30/05/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng xã hội này đã bị hack theo một cách ít ai ngờ.

   

StarCon - một trang mạng xã hội được cho là của Triều Tiên đã bị hacker tấn công. Điều đáng nói là StarCon có giao diện rất giống Facebook, bị nhiều trang đánh giá là "nhái Facebook", tuy nhiên giao diện StarCon thời sơ khai đơn giản hơn rất nhiều và tính năng cũng cực kỳ hạn chế so với Facebook.

 mang xa hoi facebook nghi cua trieu tien bi hack "ngot lim" hinh anh 1

Trang mạng xã hội "nhái Facebook" được cho là của Triều Tiên.

Không lâu sau khi được công bố, trang web này đã nhanh chóng bị hack. Thủ phạm được cho là một hacker người Scotland, đã đột nhập vào trang web chỉ bằng thao tác cực kỳ đơn giản. Cụ thể, hacker này đã dùng tên đăng nhập mặc định là "admin" và mật khẩu là "password" để truy cập với quyền quản trị cao nhất.

Sơ suất không thể tưởng tượng của quản trị StarCon cho phép hacker trên có thể xóa và vô hiệu hóa tài khoản người dùng, chuyển tiếp website, kiểm soát từ khóa và dễ dàng có được danh sách email của toàn bộ người dùng.

Hiện thời chưa rõ mạng xã hội StarCon đã chạy thử trong bao lâu và đã có bao nhiêu người đã kịp đăng ký tham gia. Theo blog công nghệ North Korea Tech, có thể trang web đã nhanh chóng bị hack vì nó đang chạy thử nghiệm và rằng việc công khai chỉ là một sự vô tình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mã lệnh *#62# là một mã quen thuộc trên điện thoại không phân biệt...
Thẩm phán tòa án liên bang San Francisco, James Donato, đã xác nhận...
Có rất nhiều cách để bạn có thể thực hiện thao tác chụp ảnh màn...