Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:02 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 06:01 AM (GMT+7)

Mất bạn vì mời chơi game Candy Crush trên Facebook

Một cựu biên tập viên của HuffPost Tech đã phải "ngậm đắng nuốt cay" do gửi lời mời chơi game Candy Crush tới tất cả bạn bè trên Facebook.

   

Đó chính là Alexis Kleinman. Alexis Kleinman tự giới thiệu: "Tôi là một nhà báo công nghệ và là cựu biên tập viên của HuffPost Tech. Tôi là một người trưởng thành, đạt trình độ đại học và là một người phụ nữ thông minh".

"Vào đêm thứ Tư, tôi đã làm một điều tồi tệ nhất mà một người có thể làm trên Facebook. [...] Tôi mời hầu hết bạn bè Facebook của tôi chơi Candy Crush Saga Soda. Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi", biên tập viên Alexis Kleinman viết.

 mat ban vi moi choi game candy crush tren facebook hinh anh 1

Một lời mời chơi game Candy Crush Soda Saga mà Alexis Kleinman gửi tới bạn bè Facebook.

Alexis cho biết, cô đã chơi Candy Crush và các phiên bản khác của game này như Candy Crush Saga Soda một vài năm nay. Alexis đang ở mức 437 trong game "Candy Crush" và mức 297 trong Candy Crush Saga Soda. Mỗi đêm, trước khi đi ngủ, cô nằm trên giường, vừa nghe một bản hài kịch vừa chơi Candy Crush.

Alexis khẳng định, cô biết việc nhìn chằm chằm vào điện thoại lúc nằm là không tốt, nhưng cô vẫn làm điều đó. Đồng thời, cô khuyên mọi người đừng làm như những gì cô đã làm.

Chuyện xảy ra vào đêm thứ Tư vừa rồi, khi cô nhấn nhầm trên giao diện game và đó cũng là đêm cuối mà bạn bè của cô nhìn thấy cô trên News Feed của Facebook.

 mat ban vi moi choi game candy crush tren facebook hinh anh 2

Hai màn hình mời bạn bè chơi game Candy Crush rất giống nhau dù tính năng khác nhau chút.

"Vào thời điểm đó, tôi đã không nhận ra những gì vừa xảy ra. Sau đó, tôi dần nhận ra vấn đề khi các tin nhắn bắt đầu đổ về. Không chỉ từ bạn bè và gia đình, mà còn từ đồng nghiệp", Alexis tâm sự.

Theo Alexis, đó là một sai lầm rất dễ vấp phải. Trong Candy Crush có tùy chọn để gửi lời mời chơi game tới bạn bè, giúp tăng mạng trong game. Vấn đề là cả hai trang này đều giống nhau nên rất dễ nhìn lầm và nhấn sai.

Theo Ngọc Phạm (Huffington Post)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Có vẻ Apple và Samsung đã đi những bước cuối cùng trong cuộc chiến...
Các ứng dụng Instagram, Amazon, Twitter và Dropbox cũng nằm trong...