Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:44 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 07/02/2017 20:30 PM (GMT+7)

Mặt Trăng sẽ va chạm với Trái Đất sau 65 tỷ năm nữa

Một nhà khoa học hành tinh người Mỹ dự đoán Mặt Trăng sẽ đâm vào Trái Đất sau 65 tỷ năm nữa.

   

 mat trang se va cham voi trai dat sau 65 ty nam nua hinh anh 1

Mặt Trăng có thể sẽ va chạm với Trái Đất sau 65 tỷ năm nữa. Ảnh minh họa: YouTube.

Hiện nay, quỹ đạo quay quanh Trái Đất của Mặt Trăng đang dịch chuyển ra xa ở mức 3,8 cm hàng năm, nhưng nhà khoa học Jason Barnes ở Đại học Idaho dự đoán vệ tinh tự nhiên này sẽ bắt đầu tiến gần hơn và chuyển động theo hình xoắn ốc về phía trong và sự kiện sáp nhập với Trái Đất sẽ diễn ra sau 65 tỷ năm, Forbes hôm 31.1 đưa tin.

"Thực sự, Mặt Trăng sẽ tới gần đến mức chuyển động theo hình xoắn ốc vào trong, tiêu tán động năng của nó trong vụ va chạm và sáp nhập với Trái Đất", Barnes nói.

Giới nghiên cứu cho rằng Mặt Trăng hình thành cách đây 4,5 tỷ năm từ mảnh vụn của vụ va chạm giữa thiên thể kích thước bằng một hành tinh với Trái Đất thuở sơ khai và xoay quanh Trái Đất kể từ sau đó.

Tuy nhiên, chúng ta có thể không có cơ hội chứng kiến vụ va chạm giữa Mặt Trăng và Trái Đất. Trong khoảng 6 tỷ năm nữa, Mặt Trời giữa bước vào giai đoạn "Red Giant Phase". Mặt Trời sẽ dùng hết năng lượng hạt nhân và lớp vỏ ngoài của ngôi sao mở rộng về phía Trái Đất, thiêu đốt mọi vật trên đường đi và quét sạch sự sống.

Theo Phương Hoa (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ và thời lượng pin tuyệt vời,...
Vượt qua 720 đội thi đến từ 79 quốc gia ở vòng loại, 10 đội xuất...
Một đối tác sản xuất của Apple đã xác nhận kế hoạch chuyển sản xuất...