Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 21:08 PM (GMT+7)

Mèo máy Doraemon có bảo tàng riêng tại Nhật Bản

author Chủ Nhật, ngày 28/08/2011 09:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Doraemon là một chú mèo máy nhỏ, màu xanh tới từ tương lai - nhân vật truyện tranh đã truyền cảm hứng cho loạt phim hoạt hình cùng tên và cũng là một đại sứ văn hóa hoạt hình của Nhật Bản được trẻ em trên khắp thế giới yêu mến.

   

Hiện tại, Doraemon đã có một bảo tàng của riêng mình ở vùng ngoại ô Tokyo, Nhật Bản. Mặc dù tác giả Fujio nổi tiếng với Doraemon nhưng bảo tàng này còn trưng bày những tác phẩm khác của ông như ‘Obake no Q-taro’ – câu chuyện về một con ma tinh nghịch.

Tranh màu của Doraemon, Obake no Q-taro, Perman… được trưng bày trong buổi họp báo tại bảo tàng Fujiko F. Fujio, thành phố Kawasaki ngày 22.8. Ảnh AFP.

Bộ sưu tập của bảo tàng gồm 50.000 vật dụng, trong số đó có những bản vẽ đầu tiên, một chiếc ghế và những vật dụng khác được tác giả Fujio sử dụng cho tới khi ông qua đời vào năm 1996. Bảo tàng này còn có một nhà hát nhỏ và một cửa hàng cà phê.

Vợ tác giả Fujiko F. Fujio, bà Masako Fujimoto, chia sẻ: “Cá nhân tôi tin rằng việc trẻ em trên khắp thế giới đọc và thích thú với Doraemon là một minh chứng cho thấy trẻ em ở nơi đâu cũng chỉ là trẻ em mà thôi”.

Loạt phim hoạt hình Doraemon đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và vẫn còn phổ biến ở nhiều quốc gia. Doraemon được chọn là đại sứ văn hóa hoạt hình cho Nhật Bản vào năm 2008.

Bảo tàng sẽ mở cửa vào ngày 3.9.

Cánh cửa thần kì. Ảnh AFP
 
Doraemon được trưng bày ở sân chơi trên tầng thượng của bảo tàng Fujiko F. Fujio. Ảnh AFP.
Theo Bee
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chàng trai Quảng Nam được Google chuyển 700.000 USD trong 3 năm đã...
Asus vừa công bố laptop chơi game mới nhất, Zephyrus S, như là một...
Được biết Apple đang tích cực triển khai để cho ra mắt ô tô riêng...