Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:10 PM (GMT+7)

Mẹo tiết kiệm pin smartphone cho ngày Tết

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 08/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi ra đường vào dịp Tết, người dùng nên chú trọng vào việc tiết kiệm thời lượng pin để giữ liên lạc thông suốt.

   

Những ngày Tết, người dùng có thể sẽ dành nhiều thời gian ra ngoài khiến khó khăn hơn trong việc sạc pin. Do đó, để đảm bảo giữ liên lạc thông suốt với bạn bè, người thân, yêu cầu tiết kiệm pin luôn được ưu tiên hàng đầu.

 meo tiet kiem pin smartphone cho ngay tet hinh anh 1

1. Sạc đầy pin trước khi ra khỏi nhà

Nhiều trang tin công nghệ uy tín trên thế giới đã khẳng định pin lithium-ion trên hầu hết smartphone hiện nay cho phép sạc bất kỳ lúc nào. Điều đó có nghĩa là người dùng chỉ việc sạc pin ngay cả khi smartphone còn 90% pin trước khi ra khỏi nhà. Thực tế, nhiều người dùng thường lo lắng pin của smartphone bị chai khi sạc pin lúc thời lượng pin còn cao, đó là một quan điểm chưa đúng với chất liệu pin lithium-ion.

2. Tắt mọi ứng dụng có thể tiêu hao pin

Nếu xác định Tết là thời gian nghỉ ngơi, người dùng nên tắt hẳn tính năng thông báo của Facebook, Gmail,... khi ra ngoài. Nếu kiểm tra trong danh mục các ứng dụng tiêu hao pin, người dùng sẽ thấy mỗi ứng dụng thường tiêu tốn từ 1-10mAh khi không tắt hẳn khỏi chế độ chạy nền.

3. Không lướt smartphone một cách vô nghĩa

Theo thói quen, người dùng smartphone thường sẽ mở khóa thiết bị liên tục và lướt màn hình một cách vô nghĩa, không có chủ đích. Chính thao tác vuốt màn hình lên, xuống theo thói quen như vậy sẽ khiến smartphone bị tiêu hao một lượng pin đáng kể. Thay vào đó, người dùng nên xác định rõ từng thao tác trên màn hình là để làm gì với mục đích gì.

 meo tiet kiem pin smartphone cho ngay tet hinh anh 2

4. Hạn chế bật camera

Khi smartphone bật chế độ camera, hàng loạt cảm biến sẽ được kích hoạt và màn hình cũng thường được đưa lên độ sáng cao nhất. Do đó, người dùng nên tranh thủ thời gian mỗi khi bật camera chụp ảnh.

5. Chuyển sang chế độ tiết kiệm pin

Cả smartphone chạy Android, iOS hay Windows Phone/Windows đều đã có tính năng tiết kiệm pin. Người dùng chỉ cần kích hoạt tính năng này để có được thời gian sử dụng smartphone cao nhất. Tất nhiên, bù lại người dùng sẽ phải hi sinh các tính năng như tự động thông báo tin nhắn Facebook, Email,... song vẫn đảm bảo nghe, gọi, nhắn tin bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở phút bù giờ cuối cùng, đội tuyển Đức đã thay đổi hoàn toàn cục...
Mật mã đang trở thành biện pháp bảo mật tiêu chuẩn của hầu hết...
Chuyện thật như đùa đang xảy ra tại ZTE sau khi lệnh cấm công ty...