Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 06:22 AM (GMT+7)

Microsoft hủy dự án đưa ứng dụng Android lên Windows Phone

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 26/11/2015 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) ự án xây dựng công cụ giúp lập trình viên "hô biến" các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone, có lẽ đang bị trì hoãn vô thời hạn.

   

Kể từ khi giới thiệu Windows 10, Microsoft đã đồng thời theo đuổi một dự án có tên Astoria. Đây là dự án xây dựng một công cụ có khả năng chuyển đổi nhanh chóng các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone.

 microsoft huy du an dua ung dung android len windows phone hinh anh 1

Dự án xây dựng công cụ giúp lập trình viên "hô biến" các ứng dụng Android thành ứng dụng Windows Phone, có lẽ đang bị trì hoãn vô thời hạn.

Bộ công cụ chuyển đổi ứng dụng của Microsoft còn bao gồm công cụ dành cho nền web (Westminster), công cụ dành cho các ứng dụng Win32 cổ điển (Centennial), và công cụ chuyển đổi dành cho ứng dụng iOS (Islandwood), để "hô biến" chúng thành ứng dụng Windows Phone. Tuy nhiên, lại thiết công cụ dành cho ứng dụng Android.

Trả lời Business Insider, một phát ngôn viên của Microsoft nói: "Công cụ Astoria chưa sẵn sàng nhưng các công cụ khác mang tới cho sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các lập trình viên".

Theo Microsoft, kho ứng dụng Windows Store (dành cho cả smartphone, máy tính bảng và máy tính) đang có khoảng 500.000 ứng dụng (390.000 ứng dụng hỗ trợ smartphone). Trong khi đó, kho ứng dụng dành cho hệ điều hành Android và iOS lần lượt đang có 1,6 triệu và 1,5 triệu ứng dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ứng dụng "cứng đầu" trên Android cũng phải dừng hoạt động bằng...
Trong những năm gần đây, dường như Samsung chỉ chú trọng vào việc...
Nhà mạng VNPT vừa cập nhật thông tin mới nhất liên quan sự cố xảy...