Thứ Hai, ngày 10/12/2018 11:10 AM (GMT+7)

Microsoft thử nghiệm mạng xã hội So.cl

author Thứ Năm, ngày 24/05/2012 07:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hãng Microsoft mới lặng lẽ cho ra đời mạng xã hội riêng, gọi là So.cl . Song Microsoft không có tham vọng cạnh tranh với Facebook.

   

Kế hoạch cho ra đời mạng xã hội So.cl, được Microsoft tiết lộ từ năm ngoái. Microsoft chỉ coi So.cl là một công cụ để sinh viên chia sẻ thông tin với bạn bè.

Người đại diện của Microsoft cho biết: “So.cl là dự án thử nghiệm nghiên cứu về trải nghiệm xã hội và khả năng học hỏi, nhất là của thanh niên”.

 microsoft thu nghiem mang xa hoi so.cl hinh anh 1

So.cl là chữ viết tắt của từ “social' (xã hội), là mạng do Phòng thí nghiệm FUSE phát triển, là sư kết hợp tìm kiếm với kiến thức xã hội nhằm học hỏi và thử nghiệm.

Người sử dụng có thể đăng nhập So.cl bằng tài khoản Facebook hoặc Windows Live. Người dùng Facebook không liên lạc được với người dùng So cI nếu như không được mời. Vào So.cl, bạn sẽ thấy hàng loạt các chủ đề gợi ý đáng quan tâm.

Cũng giống như Facebook, mạng xã hội So.cl có những nút bấm chia sẻ. So.cl có thêm tính năng “bookmarklet” để tạo bookmark, nút bấm “Share on So.cl” để chia sẻ các website hay với những người dùng So.cl khác.

Bên cạnh chức năng chia sẻ, bình luận và tag, So.cl còn có thêm chức năng riff mà Microsoft coi là cách mới để tương tác và tùy biến nội dung.

Tính năng nổi bật nhất của So.cl chính là tạo ra “video parties”, cho phép người dùng tìm kiếm và sắp xếp lại video đã chia sẻ với người khác.

Microsoft coi mạng xã hội So.cl của mình như là “một cuộc thử nghiệm về tìm kiếm mở”, có nghĩa là người dùng sẽ có thể xem được các nội dung của những người dùng khác và của bên thứ 3. Tuy nhiên, So.cl không tự động công khai các hoạt động của người dùng nếu không được sự cho phép.

Ban đầu, mạng xã hội So.cl mới chỉ được dùng thử nghiệm tại các trường đại học Washington, Syracuse và New York.

Theo CNET
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm hiện tại nếu muốn chọn mua 1 chiếc iPhone đời cũ, 6S...
Hôm nay (9/12), rất nhiều hình ảnh hài hước về cảnh người dân Đà...
Sau trận mưa “xối xả” trong đêm 8/12 và sáng 9/12, rất nhiều địa...