Thứ Ba, ngày 20/11/2018 03:33 AM (GMT+7)

Mồ hôi có thể sớm được dùng để mở khóa điện thoại

authorKiến Tường (Theo NYPost) Thứ Hai, ngày 04/12/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngày nào đó bạn có thể mở khóa smartphone của mình bằng mồ hôi giống như những gì đang làm với dấu vân tay hoặc khuôn mặt.

   

Theo đó, các nhà khoa học cho biết chất amino acid trong mồ hôi của chúng ta có thể được sử dụng để xác định ai đó đăng nhập vào smartphone hoặc thiết bị đeo. Nó có thể được chứng minh là một trong những cách an toàn nhất để truy cập vào điện thoại bởi dữ liệu mồ hôi của mỗi người là rất khó cho các hành vi lừa đảo giả mạo.

 mo hoi co the som duoc dung de mo khoa dien thoai hinh anh 1

Đồng tác giả nghiên cứu, trợ lý giáo sư Jan Halamek của Đại học Albany (New York, Mỹ) cho biết: “Cơ chế mở khóa bằng mồ hôi có thể được xem là một giải pháp an toàn không ai có thể giả mạo ngoài chủ sở hữu thiết bị”.

Nghe có vẻ như kỳ quái nhưng Halamek cho biết hệ thống mở khóa bằng mồ hôi có thể trở thành hiện thực trong khoảng 10 năm tới. Nó có thể hữu dụng cho người dùng để tránh phải nhớ mật khẩu đăng nhập cũng như các thiết bị đang dần dần từ bỏ hệ thống cảm biến dấu vân tay trên điện thoại.

 mo hoi co the som duoc dung de mo khoa dien thoai hinh anh 2

Trong thực tế, các giải pháp bảo mật hiện nay đều có lỗ hổng riêng của nó. Ngay cả giải pháp nhận dạng khuôn mặt trên iPhone X hay Galaxy Note 8 mới đây đều có thể bị qua mặt bởi các hacker. Chẳng hạn như Bkav mới đây chỉ mất khoảng 10 ngày để nghiên cứu ra cách đánh lừa Face ID của Apple bằng cách sử dụng mặt nạ - điều mà Apple từng tuyên bố không thể xảy ra trong bài phát biểu khi ra mắt iPhone X.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đơn vị đo cân nặng phổ biến tại Việt Nam vừa chính thức được xác...
VinaPhone đã và đang mở rộng phạm vi phủ sóng 4G, chuẩn bị tiến lên...
Sản phẩm Vimass QR kèm hóa đơn điện tử đã chính thức ra đời, kỳ...