Thứ Ba, ngày 11/12/2018 01:05 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 18:00 PM (GMT+7)

MobiFone "lấn sân" sang lĩnh vực truyền hình

MobiFone vừa công bố thông tin chính thức mua cổ phần tại Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (gọi tắt là AVG), tham gia kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam.

   

MobiFone cho biết, đây là bước đi quan trọng, cụ thể hóa bốn lĩnh vực trong chiến lược kinh doanh của MobiFone bao gồm Di động – Bán lẻ - Truyền hình – Đa phương tiện.

Tháng 12.2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

 mobifone "lan san" sang linh vuc truyen hinh hinh anh 1

Đối với lĩnh vực truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng đề án “Số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất”, truyền hình analog sẽ dần được chuyển sang truyền hình công nghệ số. Đến năm 2020, đảm bảo 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước xem được truyền hình số bằng các phương thức khác nhau; trong đó, truyền hình số mặt đất chiếm 45% các phương thức truyền hình; Phủ sóng truyền hình số mặt đất để truyền dẫn các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị tới 80% dân cư; Từ 01.01.2016 áp dụng thống nhất tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất trên cơ sở tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất DVB-T, tiêu chuẩn mã hóa tín hiệu hình ảnh và âm thanh MPEG-4 và phiên bản tiếp theo của các tiêu chuẩn trên.

Kinh doanh dịch vụ truyền hình, trong thời gian tới, MobiFone sẽ kết hợp các dịch vụ giữa Viễn thông Di động và Truyền hình, cụ thể: Cung cấp dịch vụ truyền hình có tính tương tác cao. Cung cấp dịch vụ truyền hình với nội dung hấp dẫn, chất lượng cao. Cung cấp các dịch vụ tương tác, các gói cước mới tích hợp giữa Truyền hình và Di động...

MobiFone cũng công bố, trong bước đầu kinh doanh dịch vụ truyền hình, MobiFone đã được phép mua cổ phần tại AVG.

Theo Bảo Khánh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm hiện tại nếu muốn chọn mua 1 chiếc iPhone đời cũ, 6S...
Hôm nay (9/12), rất nhiều hình ảnh hài hước về cảnh người dân Đà...
Sau trận mưa “xối xả” trong đêm 8/12 và sáng 9/12, rất nhiều địa...