Thứ Tư, ngày 23/05/2018 00:56 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/07/2015 06:00 AM (GMT+7)

Mối nguy khi "Like" và chia sẻ thông tin bạo lực trên Facebook

Việc chia sẻ các thông tin bạo lực sẽ càng gây ra những vụ bạo lực ngoài thực tế.

   

Nếu bạn đang chia sẻ hoặc "Like" những câu chuyện về bạo lực trên Facebook, bạn có thể đang góp phần làm gia tăng bạo lực. Và nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ em đặc biệt bị ảnh hưởng bởi thói quen đó.

Các nghiên cứu tại trường ĐH bang Arizona cho thấy rằng, việc chia sẻ thông tin tiêu cực hay bạo lực, rồi nhận được những "cú Like" và phản hồi tích cực có thể gây ra hành vi hung hăng ở cả người lớn lẫn trẻ em.

 moi nguy khi "like" va chia se thong tin bao luc tren facebook hinh anh 1

Hãy ngừng "Like" và chia sẻ thông tin bạo lực trên Facebook.

Ông Tom Dishion, nhà tâm lý học tại ĐH bang Arizona giải thích bằng cách đưa ra các ví dụ: Một người đăng tải một câu đùa vui liên quan tới phân biệt chủng tộc lên Facebook và nhận được rất nhiều lượt thích cũng như bình luận tích cực, có thể sẽ khiến họ tiếp tục lặp lại điều đó trong tương lai.

Tương tự như vậy, khi một người chia sẻ thông tin bạo lực và nhận được sự tương tác tích cực từ các đồng nghiệp, thì nhiều khả năng họ sẽ thực hiện điều đó ngoài thực tế.

Dishion cũng nhấn mạnh rằng, các phương tiện truyền thông có một vai trò rất lớn ở đây. Do đó, ông đưa ra những gợi ý giúp giảm thiểu bạo lực dựa trên các nghiên cứu.

Chẳng hạn với một vụ thảm sát vào tháng trước ở Charleston, miền nam Carolina, ông nhận định: "Tôi nghĩ đó sẽ là một ý tưởng tốt khi nói thêm về các nạn nhân, và nói ít đi về thủ phạm". "Mọi người rất nhạy cảm với các phương tiện truyền thông", ông nói thêm.

Theo Ngọc Phạm (Huffington Post)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giờ đây, tuổi thọ pin trên thiết bị là một trong những tiêu chí...
Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Có vẻ Apple và Samsung đã đi những bước cuối cùng trong cuộc chiến...